Đổi mới bữa cơm với cách làm SƯỜN XÀO CHUA NGỌT miền Trung.

Ngày cập nhật:16/08/2019

Nền ẩm thực miền Trung nổi tiếng sở hữu các món ăn có hương vị đậm đà đặc trưng, những món ăn theo phương pháp của người miền Trung luôn gắn với vị ngon rất riêng. Sườn xào chua ngọt miền Trung là món ăn ngon mà PasGo muốn giới thiệu đến các bạn, món ăn tuy quen mà lạ này hứa hẹn sẽ tạo lên sự đột phá cho mâm cơm nhà bạn đấy.


Mục lục

  •  Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 30 - 45 phút
  •  Thời gian nấu: 10 - 15 phút

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon cho 3 người, gồm có:

- Sườn thăn heo: 500g.

- Ớt: 2 - 3 trái.

- Đường kính trắng: 4 - 5 muỗng.

- Hạt điều: 1 thìa.

- Giấm gạo: 5 - 6 thìa canh.

- Hành: 2 củ.

- Rau mùi: một ít.

- Gừng: 1 nhánh nhỏ.

- 1 củ tỏi.

- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu thực vật, nước mắm…

Cách chọn nguyên liệu cho sườn xào chua ngọt miền Trung thêm đậm hương vị

Cách chọn sườn heo

- Nên chọn sườn có nhiều thịt, càng ít phần sụn thì càng non. Thịt màu hồng tươi, không mùi hôi, mặt sườn không ướt, khi ấn vào có độ đàn hồi.

- Hiện nay rất nhiều cách để bạn có thể mua được sườn thăn heo ngon, đảm bảo chất lượng và được kiểm duyệt ở các siêu thị Vinmart, BigC,… với mức giá dao động từ 147.000 – 280.000 đồng/kg

Chọn nguyên liệu kỹ càng để món ăn thêm thơm ngon

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sườn

- Sườn non rửa ngâm với nước muối pha loãng rồi đem đi rửa thật sạch với nước, để ráo.

- Sau đó chặt sườn thành từng miếng vừa.

Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành, tỏi và gừng đập giập.

- Băm nhỏ ớt

Cách sơ chế nguyên liệu cho sườn xào chua chua ngọt ngọt miền Trung thơm ngon

3. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Trung ngon

- Cho sườn và một nhánh gừng vào nồi nước đun lên để khử mùi, đến khi nước sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra để ráo nước.

- Ướp sườn với chút hành băm, ớt băm, tỏi băm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 4- 5 muỗng đường, 5 – 6 thìa canh giấm gạo, khoảng từ 30 – 60 phút cho ngấm đều gia vị.

- Phi thơm hành và tỏi khô tới khi vàng

- Bỏ hạt điều vào xào sơ rồi cho sườn đã tẩm ướp vào đảo nhanh và đều tay ở lửa to khoảng 3 phút rồi chuyển sang lửa vừa.

- Nêm gia vị cho vừa ăn và đun tới khi hỗn hợp sườn xào cạn dần nước, sánh lại vàng óng.

Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon vô cùng dễ làm tại nhà

4. Trình bày sườn xào chua ngọt ra đĩa.

- Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và trang trí cùng cà chua, hành hoa.

- Rắc 1 ít tiêu lên trên thành phẩm để tăng hương vị cho món sườn xào chua ngọt chuẩn vị miền Trung đậm đà khó cưỡng.

Để hoàn thành món Sườn xào chua ngọt thơm ngon thì đơn giản nhưng lại “tốn cơm” cực kỳ

5. Yêu cầu thành phẩm của món sườn xào chua ngọt ngon.

Sườn xào chua ngọt miền Trung có vị chua chua của giấm gạo, cay xè của ớt và mùi thơm đặc trưng của hạt điều khiến món ăn khác biệt hẳn với sườn xào chua ngọt ở các vùng miền khác.

Sườn xào chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng

Với công thức làm sườn xào chua ngọt miền Trung ngon, đơn giản này, PasGo Team tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp làm ngay món sườn xào chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian cho nấu ăn nhưng yêu thích các các món đặc sản Việt 3 miền thì có thể tham khảo “Danh sách nhà hàng món Việt ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội”.

Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon – Công thức để cập nhật các công thức mới nhất!

Phượng Nhi - PasGo Team.

---

Có thể bạn quan tâm:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0