Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu VÀNG GIÒN mà tiết kiệm điện

Ngày cập nhật:06/01/2024

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu là một cách nấu nướng hiện được rất nhiều chị em áp dụng vì vừa tiết kiệm thời gian lại vừa giúp thịt mềm và ngon. Vậy nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng ghi lại công thức nấu món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ cho cả gia đình nhé!


Mục lục

1. Nguyên liệu nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Với nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện món thịt ba rọi nướng nồi chiên không dầu - món ăn ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ:

  • 400g thịt ba rọi. 
  • 1 muỗng canh sả băm.
  • Hành tỏi băm nhuyễn.
  • Dầu hào, xì dầu, ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt.
  • Chọn rau sống tùy ý.

Nguyên liệu để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon không ở đâu khác chính là nằm ở cách chọn lựa miếng thịt. Nên chọn thịt ba rọi có ít mỡ, nhiều nạc , miếng thịt tươi, có màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sẫm. Lớp mỡ màu trắng trong đến hơi ngà. Chọn thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt. 

Cách chọn thịt ba chỉ ngon làm thịt ba rọi nướng nồi chiên không dầu

2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là hướng dẫn cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, rảnh tay, vừa ngon lại hạn chế được rất nhiều dầu mỡ.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt ba chỉ cạo sạch phần lông trên bì, rửa sạch để ráo. Bạn có thể để nguyên miếng thịt hoặc cắt theo đường dọc thành những miếng to mỏng tùy sở thích, thịt sẽ thấm gia vị và khi nướng cũng sẽ nhanh hơn.
  • Chần sơ thịt với nước có sẵn hành tươi và gừng để khử mùi hôi. 
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu

Ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu và tỏi băm/bột tỏi. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ để thịt ngấm gia vị, khi nướng sẽ đậm đà và có hương vị hấp dẫn hơn.

Cách ướp thịt trong nồi chiên không dầu để thịt ngấm đẫm gia vị hơn

Bước 3: Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

  • Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Sau hết 10 phút, lật đều miếng thịt. Phết tiếp hỗn hợp ướp vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được. Thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong vẫn còn ẩm, mềm ngọt đó là lúc các bạn đã thực hiện xong cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu.

3. Thành phẩm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ cho thành phẩm thịt nướng có vỏ ngoài màu vàng nâu rất hấp dẫn, phần bì giòn dai mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt và mọng nước của thịt tươi. 

Đặc biệt không cần dùng đến một chút dầu nào mà lại giúp thịt chảy bớt ra lượng mỡ đáng kể, hương vị đậm đà vừa miệng ăn kèm với rau xà lách và kim chi thì đúng là chuẩn bài luôn đó. 

Còn chần chừ gì nữa mà không thêm ngay món này vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nào.

Thành phẩm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu - món ăn ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ 

4. Mẹo để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon

Để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau:

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu không bị khô

  • Khi mua thịt ba rọi nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc để khi nướng không bị khô và cũng không bị ngấy.
  • Luộc sơ thịt trước khi nướng là một cách sơ chế trước khi nướng hiệu quả, vừa tiết kiệm được thời gian nướng vừa khiến cho miếng thịt không bị khô do thời gian thịt tiếp xúc với lửa ít hơn.

Luộc sơ thịt trước khi nướng là cách đê nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu không bị khô

Trong lúc nướng, bạn nhớ thường xuyên lật trở phần thịt và quết nước sốt ướp đều lên bề mặt. Làm như vậy để thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu không bị khô và có màu sắc đẹp mắt sau khi nướng.

Thời gian và nhiệt độ để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon

Yếu tố quan trọng quyết định món thịt ba chỉ nướng của bạn có ngon, mềm hay không chính là nhiệt độ và thời gian khi nướng thịt. 

Vậy thời gian nướng thịt bằng nồi chiên không dầu là bao nhiêu? Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ sẽ tùy thuộc vào lượng thịt mà gia đình bạn sử dụng.

- Thời gian & nhiệt độ khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ở lần đầu tiên:

  • 1.2kg thịt ba rọi: 10 phút và 200 độ C.
  • 300g thịt ba rọi: 20 phút và 180 độ C.

- Thời gian & nhiệt độ khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ở lần tiếp theo khi nướng mặt còn lại:

  • 1.2 kg thịt: 10 phút và 180 độ C.
  • 300g thịt: 10 phút và 160 độ C.

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian tự chuẩn bị hoặc muốn đổi gió cho gia đình ngày cuối tuần cũng như tụ họp bạn bè. PasGo xin giới thiệu đến bạn bộ sưu tập nhà hàng nướng lẩu với ưu đãi lên đến 30%.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu không hề khó phải không nào? Hy vọng những chia sẻ trên đây của Team PasGo về cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn bổ sung thêm món ăn ngon cho bữa cơm gia đình! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0