nganth- 19/08/2017
Thịt ba chỉ nướng ngũ vị là một món mặn ăn với cơm rất ngon miệng mà cách làm lại rất đơn giản. Các bạn hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi nào!
Thịt ba chỉ heo là thực phẩm được các bà nội trợ rất ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày và có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài món thịt ba chỉ nướng mật ong, thịt ba cỉ nướng giềng mẻ, thịt rang cháy cạnh,… PasGo - ứng dụng đặt bàn trực tuyến xin giới thiệu thêm với các bạn cách làm thịt ba chỉ heo nướng ngũ vị, thơm ngon đậm đà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.
- 500gr thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 5 bông hồi khô
- 1 củ hành khô
- 1 gói bột ngũ vị
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa nhỏ đường
- Rau và gia vị ăn kèm
- Hành tỏi bóc vỏ, sả băm nhỏ, gừng rửa sạch sau đó cho tất cả vào cối giã nhuyễn
- Sau đó trộn cùng 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa café muối và 1 thìa café đường cùng 1 thìa canh nước.
- Thịt ba chỉ thái dọc mỏng sau đó ướp cùng hỗn hợp ngũ vị ở trên trong 1 tiếng.
- Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn xếp ra khay nướng.
- Nếu dùng lò nướng thì bạn để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.
- Còn nếu dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy và nướng đến khi hai mặt chín vàng là được.
Bạn đã hoàn thiện món thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon rồi đấy bây giờ bạn chỉ việc bày thị ra đĩa với các loại rau ăn kèm và một chén xì dầu làm nước chấm là xong. Nào mời cả nhà ra thưởng thức thôi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị nhé!
Đến ngay nhà hàng Nón Lá Nguyễn Đình Chiểu để thưởng thức món thịt ba chỉ nướng ngũ vị này nếu bạn không có thời gian nấu nướng tại nhà cùng hàng trăm món ăn mang đậm chất 3 miền nhé.
Nón Lá mang đậm nét truyền thống của người Việt, từ những món ăn đơn giản, mộc mạc, bình dị lạ thường cho đến những món ăn đặc sản của ba miền Bắc – Trung – Nam hay sự phong phú của các món thủy – hải sản. Nhà hàng đã xây dựng nên một thực đơn hơn 300 món ăn của ba miền đậm đà bản sắc Việt thành nhiều chủ đề nhỏ như gỏi – salad, cua – ghẹ, tôm, cá, mực, ba ba – vịt, gà – bồ câu, bò, heo, ếch – lươn, lẩu, rau củ, cơm – mì – cháo,…
Bên cạnh đó, không gian nhà hàng cũng là một điểm cộng rất lớn đối với thực khách mỗi khi bước chân vào đây.
Đến với Nón Lá, hòa vào không gian đầm ấm mang đậm dấu ấn Việt sẽ giúp ta tạm quên đi những mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống hiện đại, để trở về với bữa cơm gia đình mộc mạc chân quê. Đừng quên đặt bàn qua PasGo để được giữ chỗ cũng như nhận ngay những ưu đãi mà nhà hàng dành tặng bạn nhé!
>>> Xem thông tin chi tiết và ưu đãi mới nhất của nhà hàng Nón Lá TẠI ĐÂY!
Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: