Ngoc Hoa - PasGo Team- 29/02/2024
Thịt ba chỉ luộc là món ăn đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu không luộc đúng cách, thịt ba chỉ dễ bị hôi, chín không kỹ, thậm chí mất đi nguồn dinh dưỡng vốn có. Hãy xem ngay cách luộc thịt ba chỉ ngon và không bị hôi của Team PasGo sau đây để có đĩa thịt ngon và thơm nức nhé.
Cách luộc thịt ba rọi ngon không bị hôi, trắng mềm tại nhà
Nguyên liệu luộc thịt ba chỉ ngon
Cách luộc thịt ba chỉ ngon: Chọn thịt tươi
Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, không bị hôi sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng theo trình tự các bước dưới đây:
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng giòn, không bị hôi
Cách luộc thịt ba chỉ không hôi đó là sơ chế miếng thịt kỹ trước khi luộc:
Sơ chế nguyên liệu
Chần thịt ba chỉ với nước sôi để thịt khử mùi hôi của thịt
Luộc thịt
Cách luộc thịt ba rọi với vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa thịt luộc vừa có màu hồng hồng bắt mắt của thịt lại giòn thơm, béo ngậy kết hợp giữa phần thịt nạc và thịt mỡ cực kỳ hấp dẫn. Thịt ba rọi luộc cuốn với rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.
Thành phẩm thịt ba chỉ luộc ngon, giòn thơm, không bị hôi
Nếu bạn đã biết cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng giòn thì không thể thiếu nước chấm thịt luộc đi kèm. Nước chấm ngon sẽ làm cho món thịt ba rọi luộc thêm đậm đà , trọn vị hơn.
Cách làm nước chấm thịt ba chỉ luộc:
Nước chấm thịt ba chỉ luộc
Thịt ba chỉ luộc là món ăn ngon mỗi ngày có thể ăn cùng với cơm, bánh tráng hoặc bún đều rất ngon.
Bên cạnh đó thịt ba rọi luộc có thể dùng để chế biến các món ăn siêu ngon không thể bỏ qua đó là:
Thịt luộc cuốn bánh tráng cuốn rau sống
Thịt luộc làm món gì ngon - phở cuốn
Thịt luộc cuốn dưa leo kim chi
Bún đậu mắm tôm thịt luộc
Thịt ba chỉ luộc ăn kèm với gì - dưa chua
Để làm món thịt ba chỉ luộc ngon không bị hôi bạn cần chú ý những điều sau:
Thời gian là điều cần chú ý trong cách luộc thịt ba chỉ ngon. Để luộc thịt chín, thịt mềm mà không bị khô, còn màu hồng bắt mắt thì các bạn cần chú ý đến thời gian luộc. Thời gian luộc thịt chín trung bình từ 20-25 phút sau khi sôi và tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít. Đặc biệt, đổ nước ngập tràn mặt thịt và luộc để thịt không bị thâm.
Có. Khi luộc thịt thì nên đậy nắp nhưng cũng tùy từng trường hợp, bởi:
Tác dụng chính của việc đậy nắp là để giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế việc chất dinh dưỡng theo hơi nước bay đi.
Ngoài ra còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.
Team PasGo vừa giới thiệu đến bạn cách luộc thịt ba chỉ luộc ngon, trắng, giòn, không bị hôi và cách pha nước chấm thịt luộc ngon. Hãy làm mới thực đơn gia đình bạn bằng món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ này nhé. Chúc bạn thành công!
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây