Ngoc Hoa - PasGo Team- 25/04/2024
Thịt ba chỉ nướng là món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích. Miếng thịt đan xen đủ bì, nạc, mỡ được tẩm ướp đậm đà, thấm vị khi nướng lên bung tỏa hương thơm hấp dẫn khó lòng cưỡng lại. Bên cạnh việc lựa chọn thịt ngon, cách tẩm ướp cũng vô cùng quan trọng quyết định thành công của món ăn. Vậy bạn đã biết cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon chưa?
Bài viết này Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon. Mỗi cách tẩm ướp mang tới một vị ngon đặc trưng cho món thịt ba chỉ nướng, giúp bạn đa dạng hóa khẩu vị cho mỗi bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ thơm lừng với lớp bì giòn rụm, phần nạc và mỡ đan xen vừa mềm ngon lại béo béo, đậm đà thấm vị tẩm ướp chắc chắn sẽ là món ngon rất được yêu thích trên mâm cơm.
Thịt ba chỉ nướng là món ăn ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
- Hỗn hợp sốt BBQ ướp thịt gồm có: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
- Hỗn hợp sốt mật ong ướp thịt gồm có: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể đem đi nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong - món ăn ngon mỗi ngày từ thịt lợn và mật ong
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu hào, nước tương, muối, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi, sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- 1 củ tỏi bóc vỏ, 3 cây sả đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Hỗn hợp sốt ngũ vị ướp thịt gồm có: 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh mật ong hoặc sữa đặc, tỏi và sả đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ. Sử dụng hộp kín có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành tím
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
- Hỗn hợp sốt sa tế ướp thịt gồm: 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 40 phút. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín có nắp đậy bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Riềng, mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ, hành khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó thái miếng vừa ăn.
- Riềng 1 nhánh nhỏ rửa sạch, gọt vỏ thái miếng mỏng cho vào cối giã nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Mẻ xay thật nhỏ rồi cho nửa bát con nước vào lọc hết phần xác chỉ lấy phần nước mẻ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
- Hỗn hợp sốt riềng mẻ ướp thịt gồm: 3 thìa canh mẻ, 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn, riềng đã giã nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp khoảng 30 phút là có thể đem đi nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - món ăn ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt
Trên đây là 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon và đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà PasGo muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều ý tưởng mới cho món ngon mỗi ngày của gia đình!