Hướng dẫn cách làm cơm hấp lá sen đầy hấp dẫn 27/06/2017

Món cơm hấp lá sen được ưa chuộng bởi vị thơm lá sen, hạt sen quyện hòa trong các nguyên liệu thanh ngọt. Hãy cùng PasGo học cách làm cơm hấp lá sen nhé.

Cơm hấp lá sen với hương vị của lá sen thổi hồn vào sẽ khiến bạn phải ngất ngây vì hương vị thơm ngon của nó đấy. Hương thơm thoang thoảng của lá sen, kết hợp hài hòa với các thành phần nguyên liệu đã tạo nên một hương vị rất đặc trưng cho món ăn có nguồn gốc từ cố đô Huế này. Không chỉ vậy mà món ăn này còn hấp dẫn thực khách bởi lối trình bày đẹp mắt, giản dị và gần gũi.

comhap1

Nguyên liệu:

- Gạo: 250gr

- Hạt sen tươi: 150gr

- Đậu Hà Lan: 50gr

- Cà rốt: 50gr

- Nấm hương: 10gr

- Thịt xá xíu: 150gr

- Tôm khô: 50gr

- Lạp xưởng: 50gr

- Lá sen tươi

- Tỏi

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm

Cách làm cơm hấp lá sen:

Bước 1:

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu theo tỷ lệ 2 cốc gạo : 480ml nước, và nêm vào 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe muối cùng chút hạt nêm. 

- Hạt sen tươi: rửa sạch, luộc chín với chút xíu muối.

- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở to, rửa sạch, cắt hạt lựu.

- Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín với 1 chút xíu muối.

- Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín với chút xíu muối.

- Tôm khô rửa sạch, luộc chín.

- Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín,cắt hạt lựu.

- Thịt xá xíu cắt hạt lựu

comhap2

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Lá sen rửa sạch, để ráo rồi dùng khăn khô lau sạch.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho vào 2 thìa canh dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi thơm vàng rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào đảo đều tay (tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, thịt xá xíu, cà rốt, đậu hà lan, hạt sen). Nêm vào 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút là được.

- Cơm chín, dùng đũa xới cơm cho tơi rồi cho ra thau sạch.

- Cho nhân vừa xào xong vào. Trộn đều.

comhap3

- Chuẩn bị 1 cái tô to có đường kính khoảng 20cm. Lau khô lá sen rồi đặt vào trong tô (đặt mặt có gân lá ở phía dưới). Để khi mở cơm ra thêm phần đẹp mắt, rải 1 ít hạt sen vào trước rồi mới cho cơm vào. Khi cơm đã đầy ngang miệng tô thì túm phần thừa của lá sen lại và dùng tăm để ghim chặt.

- Dùng 1 nồi thủy tinh to, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đặt tô có gói cơm vào, đậy nắp, cho vào lò vi sóng hoặc nồi hấp cách thủy hấp với thời gian khoảng 12 phút.

comhap4

Khi trình bày món cơm hấp lá sen, bạn dùng 1 đĩa có đường kính khoảng 30cm, úp ngược tô có gói cơm lại. Dùng dao rọc lá sen thành 6 cánh theo chiều từ đỉnh gói cơm đến giữa gói cơm. Cơm đã được nêm gia vị đầy đủ, tuy nhiên để phù hợp với khẩu vị của nhiều người có thể dùng kèm với nước tương. Chúc các bạn thành công và ăn thật ngon miệng nhé!

Ẩm thực Việt luôn hấp dẫn không chỉ đối với người Việt Nam mà với cả những thực khách trên khắp thế giới. Thực khách có thể tự mình khám phá nét duyên của ẩm thực Việt Nam qua những món ăn truyền thống cũng như những món được biến tấu từ những nguyên liệu vốn đơn giản, thuần Việt. Với phương châm "Cho khách hàng thấy sự chân tình và mong muốn sẻ chia với tất cả thực khách những món ăn ngon trong khung cảnh ấm cúng", nhà hàng Hoàng Yến ngày càng phát triển và khẳng định vị trí ẩm thực đậm chất Việt trong lòng khách hàng những năm qua.

comhap5

Hoàng Yến Cuisine – không gian có sự tương đồng từ hình khối đến màu sắc

comhap6

Hoàng Yến Buffet Premier quy tụ đủ bốn yếu tố sắc – hương – mĩ – vị

Hãy đến với nhà hàng Hoàng Yến để trải nghiệm và cảm nhận về những cung bậc cuộc sống thể hiện qua từng món ăn, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nữa nhé.

>>> Thông tin chi tiết về các chi nhánh của nhà hàng Hoàng Yến vui lòng xem tại đây

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

dungvt

27/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0