Nấu cà tím kho quẹt ăn đưa cơm cả nhà đều thích

Ngày cập nhật:06/02/2017

Cà tím kho quẹt thơm ngon, đậm đà ăn cùng cơm trắng trong tiết trời lạnh thế này thật là tuyệt!

Quán Kiến Nghi Tàm- Quán nhậu côn trùng độc đáo
5 nhà hàng buffet ngon ở các khách sạn nổi tiếng Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu:

500 gr thịt ba chỉ

2 quả cà tím

2 muỗng canh tỏi băm

2 củ hành tím thái lát mỏng

vài trái ớt trái ớt

60 gr đường nâu = 2 cục nhỏ + 80 ml nước mắm + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh ớt băm hơi to hoà chung trong 1 cái chén

Có thể bạn quan tâm 

   • Nhận ưu đãi khi đến nhà hàng Sứ Bia

   • "Bỏ túi" cách ăn buffet đúng cách, hiệu quả mà lịch sự

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái miếng dài không quá dày. Ngâm qua nước lạnh pha nước muối vài phút. Sau đó luộc sơ 3-4 phút ( tính thời gian nước sôi) thì vớt ra rổ

Ưu đãi từ nhà hàng

Bước 2: Thịt heo bạn rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng không quá to.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho thịt vào xào cho tứa mỡ, khi thịt tứa mỡ nhiều, thì cho hết hết nguyên liệu gia vị vào xào thơm 3 phút.

Tiếp đến cho chén nước mắm vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho cà tím vào đậy nắp rim với lửa nhỏ 20 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Cho cà tím kho quẹt ra tô dùng với cơm nóng rất hoàn hảo.

Hình ảnh minh họa các bước làm món cà tím kho quẹt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0