Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm 04/08/2016

Làm bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan và cực kỳ đơn giản.

Bánh lưỡi mèo là loại bánh quen thuộc được mọi người yêu thích vì sự đơn giản cả về hình dạng, cách làm mà lại ngon ngọt, giòn tan, thơm vị bơ. Bánh lưỡi mèo sẽ khiến bạn ăn mãi không chán, lai dai cả ngày không thôi đấy!

Bánh lưỡi mèo khi làm ở nhà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị người trong nhà. Hãy bắt tay làm ngay một hộp cho gia đình bạn ăn dần nhé

Nguyên liệu:

- Bơ nhạt - 120 gr

- Bột mì đa dụng - 120 gr

- Đường cát - 120 gr

- Lòng trắng trứng - 3 cái

- Vani dạng lỏng - 1 thìa cà phê

- Muối - nửa thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu:

- Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: lò nướng, khay nướng, máy đánh trứng, giấy nến nướng bánh, túi bắt kem với đui (đường kính 1cm).

- Rây bột mỳ cho thật mịn rồi để riêng ra bát.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 1

Các bước làm:

- Bước 1: Các bạn bật lò nướng ở 180 độ C trước khi làm các bước khác để lò nóng đều trước khi cho bánh vào.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 2

- Bước 2: Các bạn cho bơ vào bát, cho muối vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ nhuyễn mịn.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 3

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 4

- Bước 4: Các bạn lấy bát lòng trắng trứng, đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều hỗn hợp lên. Lại tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đều màu, mềm mịn, đồng nhất.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 5

Bước 5:- Bạn cho từ từ bột mỳ đã rây mịn vào, vừa cho vừa lấy tay kia trộn đều hỗn hợp. Đảo đều lên đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 6

- Bước 6: Các bạn thêm vani vào hỗn hợp đảo đều thêm 1 lúc.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 7

- Bước 7: Sau khi hỗn hợp bánh hoàn thành thì cho vào túi bắt kem, lắp đui vào. Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó bắt bánh vào khay dài khoảng 5cm và mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 3cm.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 8

- Bước 8: Bạn cho bánh vào lò nướng vẫn ở nhiệt độ đấy. Mỗi mẻ bánh mất nướng tầm 10-12 phút cho bánh chín, bánh sẽ vàng đều và hơi nâu phần rìa bánh. Bỏ ra và cho mẻ bánh khác vào, cứ thế đến khi hết hỗn hợp bột.

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm ảnh 9

Lưu ý:

- Đợi bánh nguội bạn hãy cho vào hộp kín bảo quản .

- Nếu bánh bảo quản không tốt sẽ bị mềm, bạn hãy cho bánh vào lò nướng khoảng 5 phút ở 110 độ C nhé.

Nguồn: Sổ tay nấu ăn

Bài viết hay cho bạn tham khảo:

Sự kết hợp 2 trong 1 ô mai và siro mận cùng một bước

Ra tay làm 6 món nhậu ngon ngất ngây từ thịt lợn

Làm bánh quy bơ giòn ngon đơn giản cho cả nhà

Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10

Thực đơn giản 2-3kg/tuần của mẹ Mayra

thuytrang

04/08/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0