Thuy Vân- 28/12/2021
Tôm rang muối tỏi ớt là món ăn rất được các chị em nội trợ đưa vào thực đơn bữa cơm dành cho gia đình bởi hương vị đặc trưng ngọt thịt của tôm hòa quyện chút mặn giòn của muối giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp, hạnh phúc hơn.
Để có được món tôm rang muối tỏi ớt ngon nhất bạn phải chọn được những con tôm tươi chắc thịt, bài viết này sẽ mách bạn chi tiết cách chọn tôm và cách rang tôm muối tỏi ớt đúng cách, ngon nhất
- Tôm sú tươi 500g
- Ớt tươi 3 quả
- Tỏi 2 củ
- Bột bắp 100g
- Ớt bột 50g
- Rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối, ...
Nguyên liệu làm tôm rang muối tỏi ớt
- Tôm sú tươi sau khi mua về dùng tay giữ phần đầu tôm, tay còn lại giữ chặt phần thân tôm, tiếp đến nhẹ nhàng tách đôi ra nhưng tuyệt đối không được để đầu và thân bị đứt đôi.
- Dùng tay bóp hết phần chất bẩn trên đầu tôm ra, kéo nhẹ nhàng chỉ lưng tôm ra ngoài.
- Rửa sạch tôm với nước và để ráo, ướp cùng muối, chút rượu trắng trong thời gian 15 phút.
- Tỏi đem bóc vỏ đập dập và băm nhỏ, ớt tươi rửa sạch và thái mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang muối tỏi ớt
- Đổ bột bắp ra bát riêng sau đó cho tôm đã ướp vào tẩm cùng bột để tôm được bao phủ hết
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa phải lên chảo đun sôi sau đó cho lần lượt tôm vào chảo chiên cho vàng giòn chín đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên vàng tôm
- Cho chảo lên bếp thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, ớt vào phi lên cho thơm sau đó cho tôm đã chiên vàng vào chảo đun ở mức lửa nhỏ, trong lúc này bạn nên đảo thật đều tay, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng .
- Khi tôm sắp được bạn cho thêm chút ớt bột, hạt tiêu đảo đều tay và tắt bếp nhé.
Thành phẩm món tôm rang muối tỏi ớt
Tôm rang muối tỏi ớt sau khi hoàn thành có vị ngọt mềm, đậm đà gia vị muối tỏi, thêm chút cay cay của ớt vị giòn từ bột chiên tạo nên hương vị thơm ngon giòn tan khó quên.
Có thể bạn quan tâm • CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON TUYỆT HẢO CẢ NHÀ ĐỀU KHEN • Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG thơm lừng phong vị miền Tây phải thử ngay |