Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG thơm lừng,vị chua ngọt cực ngon nhất định phải thử

Ngày cập nhật:02/01/2024

Lẩu gà lá giang là món ăn ngon của miền Tây Nam Bộ, được mọi người yêu thích bởi hương vị dân dã, có vị ngọt thanh của thịt gà, vị chua thơm của lá giang và cay nồng của ớt vừa ngon, vừa kích thích vị giác. Nếu bạn đã quá quen với hương vị của lấu Thái, lẩu gà thì nay thử vào bếp nấu lẩu gà lá giang cho cả nhà nhé!


Mục lục

Cách nấu lẩu gà lá giang không khó, quan trọng nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu sao cho đúng và đủ. Lẩu gà lá giang có nguyên liệu chính là thịt gà, lá giang, bún và các rau ăn kèm lẩu. Cùng PasGo xem chi tiết cách nấu gà lá giang dưới đây nhé!  

Lẩu gà lá giang

Cách nấu lẩu gà lá giang - món ngon mỗi ngày cả nhà đều thích

Thời gian thực hiện: 90 phút                Khẩu phần ăn:4 người

1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Để nồi lẩu gà lá giang được ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 1kg
  • Bún tươi: 1kg
  • Lá giang: 200 gram
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 5 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Ngò gai
  • Dầu ăn
  • Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

Lẩu gà lá giang

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

2. Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

- Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

Lẩu gà lá giang

Sơ chế gà thực hiện cách làm gà nấu lá giang

- Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút. Lá giang rửa sạch vò dập

- Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang

- Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

Lẩu gà lá giang

Phi thơm tỏi, sả với dầu

- Sau đó, đổ gà vào xào cùng, xào đến khi bạn thấy các miếng thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy váng bọt nổi lên thì bạn hớt hết bọt ra nhé).

Lẩu gà lá giang

Xào thịt gà cùng sả và tỏi

- Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

Lẩu gà lá giang

Nấu lẩu gà lá giang

- Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. 

- Với món lẩu gà lá giang này, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như hoa chuối, rau muống, mồng tơi,... thêm 1 tô bún hoặc mì gạo đều ngon. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún rồi. 

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?

Thành phẩm món lẩu gà lá giang

Cách làm lẩu gà lá giang rất đơn giản đúng không nào?

Nồi lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm ngon, từng thớ thịt gà dai dai săn chắc, nước lẩu ngọt thanh chấm phá thêm vị chua nhè nhẹ từ lá giang và vị cay the của ớt, được nêm nếm kỹ vô cùng đậm đà ăn cực cuốn. Cùng cả gia đình nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Lẩu gà lá giang

Thành phẩm cách làm lẩu gà lá giang - món ăn ngon mỗi ngày ai cũng thích

Ngoài cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản phía trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách thêm những nguyên liệu bổ dưỡng khác cho món ăn thêm hấp dẫn hơn như: cách nấu lẩu gà lá giang măng chua, cách nấu lẩu gà lá giang với nấm... để bổ sung vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình, bạn nhé.

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang

Để nấu lẩu gà lá giang ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

- Vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài.

- Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà.

- Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

- Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

- Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dân dã dễ tìm là bạn đã có thể làm ra món lẩu gà lá giang nóng hổi thanh mát siêu ngon để nhâm nhi vào ngày ngày mùa mưa cùng với gia đình, bạn bè rồi! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé bên gia đình và bạn bè nhé!

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

------------------------------------------------------------

Vân Anh & Ngọc Hoa - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0