CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON TUYỆT HẢO CẢ NHÀ ĐỀU KHEN 19/01/2022

Cách nấu lẩu gà lá é ngon tuyệt hảo, đặc biệt là nước dùng lẩu chuẩn hương vị sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.
PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Lẩu gà lá é

Lá é là 1 loại rau gia vị, thuộc loài húng quế và có nhiều tên gọi khác nhau như é trắng, húng trắng, húng quế lông... Lá é có màu xanh trắng nhạt, thân và lá đều có lông nhỏ. Lá é có mùi thơm rất đặc trưng, vừa giống húng quế vừa có chút mùi hương của sả. Vị của lá é hơi cay, có tính ấm. Theo Đông y, lá é có công dụng giảm tình trạng khó tiêu và đau bụng, giải cảm, đỡ đau đầu, lợi tiểu và ngăn ngừa viêm lợi, đau răng...

Nhiều người vẫn nghĩ nguồn gốc của món lẩu gà lá é là từ Đà Lạt. Tuy nhiên, đây là món ăn gắn liền với ẩm thực của vùng đất Tuy Hòa, Phú Yên. Có lẽ khi lên xứ sở mù sương, trong khung cảnh lãng mạn và khí hậu se lạnh, hương vị thơm nồng của món lẩu gà lá é khiến cho thực khách cảm thấy ngon và hợp vị, từ đó gây ấn tượng mạnh hơn.

Cùng PasGo khám phá và học cách nấu lẩu gà lá é nhé!.

Thời gian thực hiện: 90 phút          Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO LẨU GÀ LÁ É

• 1,5-1,6kg gà ta

• 300g lá é

• 50g lá giang

• 5-6 quả ớt hiểm (ớt xiêm xanh)

• 500g măng củ

• 1,5kg bún ăn kèm

• 3-4 nhánh sả

• 3 củ hành khô

• 1 đốt gừng

• Gia vị: Muối, bột ngọt, đường trắng, đường phèn, tiêu xay

Lẩu gà lá é

Có thể bạn quan tâm

   • Bật mí cách nấu LẨU GÀ RƯỢU NẾP thơm ngon, lạ miệng, cả nhà đều khen

   • Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG thơm lừng phong vị miền Tây phải thử ngay

   • Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN LẨU GÀ LÁ É

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Dùng muối hạt bóp kỹ bên ngoài da gà và bên trong thịt gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Lẩu gà lá é

Cho khoảng 10 lá é, 1 thìa canh muối hạt, 4-5 quả ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

Lẩu gà lá é

Sau đó cho hỗn hợp này vào tô thịt gà để ướp. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt và 1/2 thìa canh tiêu xay. Trộn đều và để thịt gà thấm gia vị khoảng 30 phút.

Lẩu gà lá é

Bước 2. Sơ chế lá é

Lá é nhặt lấy những ngọn lá non. Chọn lấy những cuống già, vặt hết lá sau đó rửa sạch và bó gọn lại (~20-30g). Phần cuống này sẽ cho vào nồi ninh nước lẩu để có hương vị đặc trưng

Lá é sau khi nhặt sạch, đem đi rửa và ngâm qua nước muối loãng khoảng 3-4 phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

Lẩu gà lá é

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá giang nhặt lấy phần lá, ngâm rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi vò nhẹ.

Lẩu gà lá é

Ớt hiểm ngắt cuống, rửa sạch.

Lẩu gà lá é

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc ngắn dài khoảng 2cm.

Hành khô, gừng băm nhỏ.

Măng củ rửa sạch, cắt thành lát mỏng cho vào nồi, đổ nước ngập măng, thêm 1 ít muối hạt rồi mang đi luộc. Để măng sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra, bỏ nước luộc măng đi. Rửa lại măng rồi đem luộc lần 2. Măng luộc xong, rửa sạch lại lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

Lẩu gà lá é

Bước 4. Cách làm muối ớt lá é

Cho 3 thìa canh muối hạt, giã nhỏ rồi đem rang khô lên. Ở ngoài, bạn cho khoảng 5-6 lá é, 3-4 quả ớt hiểm, đem giã nhuyễn. Khi muối đã khô, cho lá é và ớt hiểm vào, rang đến khi lá é cũng khô ráo là được.

Cho hỗn hợp muối này ra bát, trộn thêm cùng với 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh tiêu xay. Khi ăn, vắt nước cốt chanh vào.

Lẩu gà lá é

Bước 5. Nấu lẩu gà lá é

Cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, sả, gừng. Sau đó cho thịt gà vào.

Xào đến khi thịt gà săn lại thì cho nước vào. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa xuống, để sôi liu riu, cho phần cuống lá é vào, nấu thêm khoảng 20 phút để thịt gà chín mềm.

Lẩu gà lá é

Khi thịt gà đã chín, cho măng, 6-7 quả ớt hiểm, tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút.

Nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có muối, bột ngọt, 1 ít nước mắm để dậy mùi thơm và không thể thiếu ít đường phèn.

Lẩu gà lá é

Khi nước lẩu bùng sôi lại, bạn tắt bếp và chuyển sang nồi lẩu chuyên dụng.

Lẩu gà lá é

THƯỞNG THỨC MÓN LẨU GÀ LÁ É

Lẩu gà lá é

Khi ăn, bật bếp lẩu sôi nhẹ, nhúng lá é và ăn cùng thịt gà. Lẩu gà lá é rất thơm, đó là mùi thơm đặc trưng của lá é. Nước dùng lẩu ngọt, thoảng vị chua dịu của lá giang và có chút cay nồng của ớt hiểm. Thịt gà được ướp kỹ nên vừa thơm, vị lại đậm đà.Nhúng rau và ăn kèm bún hoặc mì tôm. Đặc biệt, khi dùng lẩu gà lá é, bạn chấm thịt gà cùng với muối tiêu ớt hiểm lá é rất ngon và vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món lẩu gà lá é này nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Vân Anh

19/01/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0