Làm 6 món sườn thơm ngon cực đơn giản cả nhà mê tít

Ngày cập nhật:16/11/2016

Với cách làm đơn giản, dễ làm món sườn nào cũng thơm ngon, ăn đưa cơm. Dưới đây là công thức làm 6 món sườn các bà nội trợ cùng tham khảo để thực hiện nha.

Ưu đãi hấp dẫn khi đến Botanica
Top 10 nhà hàng lẩu nướng không khói ngon nhất ở Hà Nội


Mục lục

1. Sườn sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 500g sườn ngon, chặt miếng vừa ăn.

- hành lá, gừng, tỏi, muối, dầu ăn thái nhỏ; 2 lát gừng; tỏi, muôi, dầu ăn, vừng

- cà chua, xì dầu, tương ớt, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, nước

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 1-2 phút, vớt ra để ráo  nước trước khi ướp sườn.

- Cho sườn vào bát, ướp cùng chút đường, muối, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm gia vị đều, ướp sườn khoảng 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho cà chua vào xào nhỏ lửa để cà chua chín mềm. Sau đó cho bột mì hòa vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì cho hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.

2. Sườn heo chiên xù

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 500gr.

- Bột chiên xù

- Trứng gà

- Gia vị cần thiết

Cách làm:

- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi cho sườn hết mùi và rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước. Ướp sườn với hạt tiêu, muối. Ướp khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Trứng gà đập ra bát đánh tan cho lòng đỏ lòng trắng trứng quyện với nhau. Gắp sườn nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Cho dầu ngập miếng sườn, đun cho dầu nóng già. Cho từng miếng sườn vào chiên khi sườn vàng đều thì vớt sườn ra đặt lên giấy thấm dầu. Cho sườn ra đĩa và trang trí.

3. Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

- sườn: 1kg

- Hành, tỏi, đường, dầu ăn, và các gia vị khác

Cách làm:

- Sườn thăn sau khi mua về đem rửa sạch rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Tiếp theo cho sườn vào nồi, thêm chút muối và nước để luộc sơ qua.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn

- Sườn cho vào tô tẩm ướp cùng với mắm, hạt nêm, đường, tiêu, hành tỏi băm.

- Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành tỏi băm phi thật thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng bạn vớt ra một bát nhỏ. Cho sườn vào chiên với lửa vừa cho xém cạnh là được sau đó tắt bếp.

- Pha nước sốt cho món sườn chua ngọt cho vừa ăn rồi đổ sườn vào. Đậy vung và đun chảo sườn với lửa vừa tới khi nước sốt keo lại thì đun lửa nhỏ và đảo đều cho miếng sườn ngấm đều với nước sốt và có màu sắc thật hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

   • Hải sản Kim Anh - Hương vị hải sản Hà Thành

   • Top 10 nhà hàng buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội

4. Sườn rang muối

Nguyên liệu:

- 500g sườn heo

- 5 củ sả, muối

- Trứng gà, bột năng

Cách làm:

- Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, muối, hạt nêm, tiêu, đường vào bát đựng sườn trộn đều, để khoản 15 - 20 phút cho  ngấm đều gia vị.

- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng các bạn đổ sườn vào chiên vàng đều khắp các bề mặt. Khi sườn vàng giòn gắp sườn ra đĩa.

- Tiếp tục thực hiện, các bạn cho gừng, sả vào chảo phi thơm rồi cho ra đĩa.

- Bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào rang, sau đó cho sườn và những nguyên liệu phi thơm ở trên vào xóc đều tay với lửa lớn khoảng 2 phút là được.

Ưu đãi khi đến nhà hàng

5. Sườn sốt dưa chua

Nguyên liệu

- Sườn thăn: 500gr.

- Dưa chua.

- Cà chua.

- Gia vị cần thiết

Cách làm:

- Bạn phi hành thơm, rồi cho cà chua vào xào. Khi nào cà chua chín thì tắt bếp, đổ ra bát. Tiếp theo, dưa chua xào đền khi nào dưa chua săn lại thì tắt bếp trút ra bát.

- Bạn cho sườn đã ướp vào đảo thật nhanh. Khi nào thấy sườn săn lại và có màu vàng thì cho cà chua và dưa chua vào xào cùng thêm 2 phút nữa thì cho ít nước vào để om đến khi sườn dưa chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thêm chút rau mùi vào, hành lá thái nhỏ vào nữa là xong.

6. Sườn hầm coca

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500 gr

- Cocacola: 1 lon

- Rượu trắng: 3 thìa phở

- Hồi, quế, ngũ vị hương, hành lá, gừng, ớt…

- Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

Cách làm

Ướp sườn với chút muối, đường, rượu trắng trong khoảng 10 phút.

Đổ nước dưới miếng sườn, thêm gừng, quế, hồi, hành lá… đun trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy nước cạn dần.

Thêm chút dầu ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa ngũ vị hương, vài lát gừng… đun tiếp khoảng 10 phút.

Thêm coca vào nồi cho xâm xấp mặt sườn, đun trong khoảng 30-45 phút hoặc cho đến khi nước rút bớt, miếng sườn sẫm màu. Nếm thấy các vị mặn, ngọt hòa quện thì tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0