Vân Anh- 04/01/2022
Nấm hương om rau cải thìa với màu xanh hấp dẫn, sẽ là món rau xào giúp cả nhà đổi vị cho ngày chán thịt. Cách làm cải thìa xào nấm tuy đơn giản nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng, đặc biệt là sốt đậm đà vừa vị khi ăn kèm cơm nóng.
Nấm hương om cải thìa là một món ăn tuyệt vời thường được thưởng thức vào dịp tết Nguyên Đán. Đây là một món ăn phụ tuyệt vời hoặc một món ăn chính cho những người ăn chay muốn tìm kiếm sự ngon miệng của nấm thịt!. Hấp dẫn, dễ nấu và nấu nhanh. Món ăn này lại còn rất giàu dinh dưỡng nữa đấy.
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC LÀM MÓN NẤM SỐT BƠ ĐẬU NÀNH THAY THỊT CỰC NGON!.
• CÁCH LÀM MÓN THỊT BÒ XÀO NẤM KIỂU TRUNG MỚI HẤP DẪN CHO CẢ NHÀ!.
• CÔNG THỨC MÓN GÀ HẤP NẤM VỚI LẠP XƯỞNG QUẢNG ĐÔNG CỰC ĐÃ MIỆNG!.
Nấm hương khô rửa sạch. Ngâm nấm hương trong một cái bát vừa với 3 cốc nước nóng. Đặt chiếc đĩa lên trên để nấm ngập hoàn toàn.
Ngâm 15 phút, cắt bỏ cuống nấm rồi cho nấm ngâm thêm 15 phút nữa. Nhẹ nhàng vắt bớt nước thừa, để riêng.
Trong thời gian ngâm nấm, ta sơ chế sạch rau cải.
Đun sôi 6 cốc nước, 1 thìa dầu thực vật và 1 thìa muối. Chần rau cải trong 40 giây, thỉnh thoảng khuấy. Cải đã mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi.
Cho cải thìa ra bát và đổ 2 cốc nước lên trên. Nước sẽ giúp dừng quá trình nấu, chao nhanh cải thìa sau khi ngập trong nước mát. Vớt cải ra để ráo bớt nước.
Tiếp theo, xếp cải thìa thành một vòng tròn xung quanh một đĩa ăn lớn, với một khoảng trống ở giữa cho nấm.
Đun nóng chảo dầu, cho tỏi bằm nhuyễn và nấm vào xào trong 10 giây.
Cho rượu Thiệu Hưng vào khuấy đều. Tiếp theo, cẩn thận đổ nước ngâm nấm vào chảo, đảm bảo không đổ cặn từ bát vào chảo.
khi nước sôi, thêm nước tương đen, nước tương thường, dầu hào chay, đường, dầu mè và tiêu trắng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và vặn nhỏ lửa để đun trong 5 phút.
Tiếp theo, trộn hỗn hợp bột ngô và từ từ đổ vào nước sốt, đồng thời khuấy liên tục. Sau khi để nấm nấu thêm một phút, nêm nếm nước sốt. Nước sốt phải đủ đặc để phủ lên nấm.
Cho nấm và nước sốt đến trung tâm đĩa cải thìa đã chuẩn bị. Thưởng thức!.
Chỉ đơn giản vậy thôi là các bạn đã hoàn thành xong một món rau xào vừa ngon lại vừa bổ. Món ăn này sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của nấm và cả màu xanh vô cùng bắt mắt của rau cải thìa.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: