Vân Anh- 05/01/2022
Món gà hấp nấm với lạp xưởng Quảng Đông là một món ăn siêu ngon và dễ làm cực phù hợp cho bữa tối. Thịt gà có kết cấu mềm mượt đi kèm với nước sốt hấp có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng, kết hợp thêm các khoáng chất tốt cho sức khỏe chứa trong nấm sẽ giúp bạn hoàn thiện chế độ ăn uống lành mạnh hơn cho gia đình mình. Nấm và gà thường được chế biến thành nhiều các món khác nhau như cháo, súp, xào,...Hôm nay, hãy đổi mới sự kết hợp của "bộ đôi" này với món gà hấp nấm với lạp xưởng siêu ngon dưới đây nhé.
Phần sốt ướp:
>> Xem thêm: Thịt gà kỵ gì? 7 thực phẩm không ăn với thịt gà kẻo hối không kịp
Rửa sạch nấm hương khô đã ngâm nước nóng ít nhất 2h, loại bỏ sạn và xắt mỏng.
Thịt gà bỏ xương, lọc bớt mỡ và cắt thành từng miếng lớn vừa ăn.
Hành lá cắt nhỏ chia làm 2 phần trắng và xanh.
Trong một tô lớn, cho thịt gà, nấm, nước, dầu thực vật, dầu mè, rượu Thiệu Hưng, dầu hào, đường, muối, tiêu trắng, gừng xay và phần đầu trắng của hành lá. Trộn cho đến khi phần lớn chất lỏng ngấm vào gà.
Đậy kín gà và ướp trong ít nhất 2 giờ hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.
Khi bạn đã sẵn sàng nấu món ăn, hãy để hỗn hợp gà đến nhiệt độ phòng và thêm tinh bột sắn (hoặc bột ngô) cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tại thời điểm này, tất cả chất lỏng sẽ được hấp thụ vào gà, và không có hoặc có ít chất lỏng đọng lại.
Đổ đủ nước vào nồi hấp để hấp liên tục trong 10 phút mà không bị bay hơi hết. Đun sôi lăn tăn.
Chuyển hỗn hợp gà sang đĩa sâu lòng hoặc đĩa bánh.
Cắt vát mỏng lạp xưởng và rải các lát lên trên thịt gà.
Cẩn thận đặt đĩa vào nồi hấp và hấp ở lửa lớn vừa trong 10 phút. Tắt bếp và để gà trong nồi hấp thêm 2 phút.
Rắc hành lá xanh lên trên và dùng ngay với cơm.
Món gà hấp nấm với lạp xưởng mang một hương vị thơm ngon đặc biệt và dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người. Món ăn không chỉ giữ nguyên vị thanh ngọt của thịt gà mà còn không chứa nhiều dầu mỡ gây ngán.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: