Vân Anh- 09/12/2021
Thịt bò xào nấm kiểu Trung với nước sốt nâu óng mượt đậm đà hòa quyện cùng cơm trắng mang đến một hương vị lạ miệng khiến bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích thú.
Thịt bò xào nấm kiểu Trung ăn kèm với cơm vô cùng hấp dẫn
Thịt bò là thực phầm vô cùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: protein, sắt, kali, axitamin, nhiều loại vitamin….Không có gì lạ khi nó lại được nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn đến vậy.
Thịt bò xào nấm là một món ăn quen thuộc với mỗi chúng ta. Món ăn rất dễ làm và dễ ăn thích hợp cho mọi thành viên gia đình. Trong bài viết này mình muốn chia sẽ đến mọi người một cách làm mới cho món ăn này.
Thịt bò xào nấm kiểu Trung với nước sốt nâu óng mượt đậm đà hòa quyện cùng cơm trắng mang đến một hương vị lạ miệng khiến bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích thú. Nếu bạn đã thưởng thức công thức này, tin mình đi bạn sẽ không muốn thử lại món gà xào nấm đơn điệu trước kia đâu!.
Cùng mình bắt tay vào chuẩn bị cho bữa cơm ngay thôi nào!.
• 400g thịt bò tươi
• 300g nấm (nấm nút trắng hoặc nấm đông cô, cắt lát)
• 3 lát gừng
• 2 tép tỏi (cắt lát)
• 2 cây hành lá (thái vát thành các khúc dài 5-6cm, hai phần màu trắng và xanh tách riêng)
• 1½ muỗng canh rượu Thiệu Hưng
• 3 thìa bột ngô (pha với 3 thìa nước)
Đối với ướp bò:
• 1 muỗng canh nước, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ¼ thìa muối nở
Đối với nước sốt:
• 2½ chén nước dùng bò kho, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, ½ thìa dầu mè, ½ thìa muối, ¼ thìa đường và 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng.
Nguyên liệu cho món thịt bò xào nấm kiểu Trung
Thịt bò thái mỏng ướp với phần gia vị ướp ở trên. Trộn đều để ngấm trong khoảng 10 phút
Kết hợp các nguyên liệu sốt với nhau, khuấy đều đến khi hòa tan.
Bạn có thể làm nhiều sốt và bảo quản trong ngăn mát để có thể dùng cho những món xào khác nữa.
Đun nóng chảo thêm 2 muỗng canh dầu xung quanh chu vi và cho thịt bò vào.
Dùng thìa đảo đều trong khoảng 1 phút rồi chuyển thịt bò trở lại bát.
Văn lửa ở mức trung bình, cho 1 thìa dầu vào chảo, cho gừng, phần trắng của hành lá và tỏi vào phi thơm.
Cho nấm vào xào khoảng 15 giây thêm rượu Thiệu Hưng xung quanh chu vi của chảo để khử men và xào mọi thứ trong 20 giây.
Cho nước sốt vào chảo, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để chảo khử nhớt và đun nóng nước sốt.
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, cho thịt bò và phần hành lá còn lại. Xào tất cả mọi thứ để kết hợp.
Cho từ từ hỗn hợp bột ngô vào khuấy đến khi nước sốt sền sệt. Trong vòng 10 giây, bạn sẽ thấy nước sốt đặc lại. Tắt bếp ngay khi nước sốt đạt được độ sệt mong muốn.
Để thưởng thức, bạn múc cơm trắng đã nấu chín ra đĩa và bày phần thịt bò và nấm đã xào lên trên.
Món thịt bò xào nấm đã hoàn thành rồi!.
Thịt bò mềm ngọt, không bị dai, nấm chín vừa tới, không bị nhũn nát và vẫn giữ được nước trong nấm. Nước sốt sánh mượt đậm đà kết hợp với cơm ăn cực đã.
Thịt bò và nấm xào là một món ăn nhanh chóng và dễ làm. Hãy chiêu đãi cả nhà bạn với món ăn hấp dẫn này ngay tối nay nhé!.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm vui vẻ!.
Nguồn: Sưu tầm