Cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính

Ngày cập nhật:17/06/2016

Dưới đây là cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính có làn da nâu mịn màng và rất đẹp mắt.


Mục lục

Bạn nào thích ăn bánh rán Doremon thì có thể tự làm ở nhà với công thức cực kỳ đơn giản, không cần sử dụng dụng cụ phức tạp, nguyên liệu cũng rất dễ mua. Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

Cách làm bánh rán Doremon bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh rán Doremon:

- Bột mì: 60g;

- Trứng gà: 1 quả;

- Đường: 30g;

- Mật ong: 1 muỗng;

- Bột baking soda;

- Muối: 1/5 muỗng cà phê;

- Sữa tươi không đường: 35ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh rán Doremon

Bước 1: Bột mì và bột baking Soda trộn chung rây mịn.

Bước 2: Trứng gà, đường và mật ong cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa vào khuấy đều. Cuối cùng cho bột (bước 1 ) vào trộn đều mịn, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính ảnh 1

Cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính ảnh 2

Các bước thực hiện cách làm bánh rán Doremon bằng chảo

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi nóng thì các bạn múc 1 ít bột đổ từ trên xuống chính giữa chảo. Để yên cho bánh nổi phồng sủi bột đều thì lật miếng bánh lại rán thêm khoảng 25 giây là bánh chín hoàn toàn. Bây giờ chảo đã bắt đầu nóng, các bạn lấy chảo ra khỏi bếp để 5 giây rồi tiếp tục đổ bánh và rán như lúc đầu. Cứ làm như vậy cho hết nguyên liệu.

Cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính ảnh 3

Rán bánh trên chảo chống dính

Lưu ý đối với cách làm bánh rán doremon

- Các bạn nên rán bánh ở nhiệt độ thấp. - Không nên đổ bánh quá dầy, bánh sẽ dễ bị cháy mặt vì chờ bánh chín.

Với một vài bước trên hi vọng các bạn sẽ có những chiếc bánh Doremon mang làn da nâu mịn màng tuyệt đẹp.

Cách làm nhân kem sữa cho món bánh rán Doremon bằng chảo

Nguyên liệu cần có cho cách làm nhân kem sữa của món bánh rán Doremon:

- Sữa tươi không đường: 20ml;

- Đường: 20g;

- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;

- Bột bắp: 10g;

- Bột mì: 10g;

- Bơ lạt: 5g;

- Vanill lỏng: 4ml;

- Muối: 1 nhúm.

Các bước thực hiện cách làm nhân kem sữa của món bánh rán Doremon

Bước 1: Dùng máy đánh trứng hoặc nếu không có thì các bạn dùng dụng cụ đánh trứng, đánh lòng đỏ + đường cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng.

Bước 2: Rây bột vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 3: Đun sữa mấp mé sôi, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng không vón cục.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi, tiếp tục cho muối vào, bật lửa nhỏ, khuấy đều và liên tục (nhớ vét kỹ ở thành và đáy nồi). Khi hỗn hợp bắt đầu đặc thì nhấc xuống, cho bơ và vani khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp nguội thì cất vào tủ lạnh.

Cách làm bánh rán doremon bằng chảo chống dính ảnh 4

Thành phẩm của cách làm bánh rán Doremon

Các công thức nấu ăn khác:

Cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ai cũng thích

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0