Vân Anh- 12/01/2022
Món ngao hấp sả và húng quế kiểu Thái này siêu nhanh và dễ thực hiện với những bước sơ chế tối thiểu. Nó mang đến hương vị ngon và hương thơm không thể cưỡng lại.
Ngao hấp sả và húng quế là món ăn dân dã, quen thuộc với vị ngọt đặc trưng của ngao tươi kết hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả và húng quế làm nên một món ăn tuyệt vời. Hãy cùng PasGo học cách nấu món ăn hấp dẫn này bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM
• CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
• VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.
Ngao ngâm với nước ngập mặt và cho vào 3 quả ớt đã cắt để nghêu nhả hết cát, bẩn. Ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước
Sả cắt bỏ gốc, và phần vỏ già. Rửa sạch, đập dập, cắt vát mỏng
Húng quế nhặt sạch để ráo.
Trong chảo sâu lòng (hoặc nồi lớn) đun trên lửa vừa, cho dầu ăn vào xào sơ qua sả và tép tỏi cho đến khi thơm (khoảng 30-45 giây).
Cho ngao vào chảo, sau đó thêm một chút muối, ớt và vài thìa nước lọc. Cho mọi thứ vào khuấy đều (có thể cần tăng lửa lên một chút), sau đó đậy nắp lại và hấp cho đến khi ngao bắt đầu nở ra, khoảng 2-3 phút.
Đảo ngao và khi ngao nở hết thì cho thêm lá húng quế thái sợi vào. Cho mọi thứ vào khuấy đều rồi tắt bếp ngay.
Bày món nghêu hấp sả ra đĩa sâu hoặc tô lớn. Cho rau húng quế ra một đĩa nhỏ dùng để ăn kèm hoặc bày lên trên món ăn tùy sở thích.
Ngao ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh mát có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả. Với món ngao hấp sả và húng quế bạn có thể dùng kèm muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt đều rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Bài viết tương tự: