bichngoc- 14/08/2016
Tướng ớt ở chợ rẻ nhưng không đảm bảo. Còn em thì thấy ớt tươi rẻ nên mua cả kí về làm tương ăn cho đã! Các chị xem nhé, đảm bảo chồng con sẽ mang ơn liền.
+ ớt: 1kg
+ tỏi, bóc vỏ rửa sạch: 300g
+ dấm trắng: 500ml
+ đường: 3 thìa canh (nhớ là chỉ 3 thìa thôi nhá, tham quá cho nhiều là ngọt ngất đó)
+ muối hạt (là muối biển đó): 2 thìa cà phê
- Ớt rửa sạch để ráo, rồi bỏ cuống, bỏ hạt (ai ngại thì để nguyên hạt cũng được nhé). Các chị nhớ khi làm là phải đeo găng tay vô, tiếp xúc với ớt mà không đeo găng là sáng mai được lột da liền đó! Và đừng có thấy ngứa ngứa mà lấy tay chà lên mặt, lên mắt nhé, không là chẳng ai cứu nổi đâu nha!
-Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo.
-Bỏ vô ớt, tỏi và dấm trắng vào máy xay rồi xay lẫn luôn, sau đó cho vào nồi nấu sôi, hạ lửa, tiếp tục bỏ vô đường và muối đun liu riu thêm khoảng 15 phút. Khi đun, các chị nhớ mở cửa cho bếp thoáng khí nhé, kẻo dễ bị sặc ớt.
-Tắt lửa, bỏ hỗn hợp tương ớt vào lọ khô sạch (lọ thủy tinh là tốt nhất), đậy nắp, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, giữ được tới tận 6 tháng vẫn ăn ngon lành cơ.
- Nếu cẩn thận hơn, các chị có thể đun lọ thuỷ tinh trong nước sôi ít phút, vớt ra cho khô rồi mới đổ tương ớt vô nha! Em vô cùng khuyến khích công đoạn tiệt trùng này.
Như vậy là nhà ta đã có món tương ớt giấm tỏi thơm ngon tuyệt đỉnh rồi đó, cái này mà đem chấm nem, bún chả hay đồ nướng thì ngon mê li luôn! Chúc các chị thành công nha!
Chia sẻ: webtretho
Các bài viết hay khác bạn nên xem:
>>> Cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon điên đảo
>>> Cách làm rau câu flan cheese ngon điên đảo đang hot