Cách làm cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon với 25 phút 26/08/2019

Cánh gà là món ăn khoái khẩu của cả phương Đông lẫn phương Tây, bên cạnh những cách chế biến đơn giản như luộc, hấp,…thì cánh gà chiên nước mắm có cách làm hơi phức tạp hơn nhưng lại có vị ngon đặc trưng, đậm đà, hấp dẫn. Với cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản của PasGo, bạn sẽ có một bữa cơm ngon khó cưỡng.

Để làm được món cánh gà chiên nước nắm thịt gà phải ngấm đều gia vị, lớp da gà phải vàng óng và có độ giòn, dẻo dai. Thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm bạn sẽ cảm nhận được vị săn chắc và mềm của thịt, mùi thơm của nước mắm.

Tổng thời gian làm: khoảng 45 phút.

  •  Thời gian chuẩn bị, sơ chế: khoảng 20 - 30 phút
  •  Thời gian chế biến: khoảng 15 phút

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm cho khoảng 4 người, gồm có:

- Cánh gà: 500 gram

- Ớt, tỏi băm: 2 quả/củ

- Đường: 2 thìa

- Nước mắm: 3 thìa

- Mật ong: 2 thìa

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

- Dầu ăn

- Bột năng hoặc bột mì

- Chảo chống dính, sâu lòng để gà chiên chín kĩ, không bị dính.

2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi. Ớt loại bỏ phần cuống và hạt, băm nhỏ.

- Để làm sạch và khử mùi hôi của gà bạn nên pha hỗn hợp muối và gừng để rửa gà, với cách làm này cũng giúp thịt gà săn chắc và thơm ngon hơn nhiều. Tiếp đó bạn chặt thành 3 khúc vừa ăn

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 2: Ướp cánh gà

Sau đó bạn ướp cánh gà với tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm,vào trộn đều, sau đó cho bột mì hoặc bột năng (tùy khẩu vị thích ăn mặn hay nhạt mà nêm gia vị cho vừa miệng). Ướp cánh gà trong 25-30 phút cho gia vị ngấm đều.

Lưu ý: nếu bạn muốn thịt ngấm và ngon hơn bạn nên ướp rồi để qua đêm trong tủ lạnh nhé

Các bước làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 3: Pha nước mắm chiên cánh gà.

Bạn pha nước mắm, đường, tỏi, ớt, mật ong với định lượng đã chuẩn bị trước đó vào 300ml nước và trộn đều cho tất cả gia vị tan, hòa quyện với nhau. Sau khi ướp, bạn tiến hành chế biến món cánh gà chiên nước mắm như sau:

Bước 4: Chiên vàng cánh gà với dầu ăn

Đặt chảo lên bếp, rang với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Việc này sẽ giúp cánh gà khi chiên không bị kết dính vào nhau nhé. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt, nên nhớ để lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn bạn nhé.

Chiên cánh gà ở lửa nhỏ để được giòn vàng đều 

Bước 5: Chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm đã pha.

- Vớt cánh gà ra một cái rổ, hoặc rá nhỏ để cho khô dầu.

- Đổ bớt dầu trong chảo chiên này ra rồi phi thơm với tỏi băm.

- Tiếp tục cho xếp cánh gà vào đầy mặt chảo rồi cho hỗn hợp ướp đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

- Tắt bếp, rắc tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món cánh gà chiên nước nắm.

 Món cánh gà chiên nướng mắm thơm ngon, vàng rụm

3. Yêu cầu thành phẩm món cách gà chiên nước mắm.

Vậy là món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành và sẵn sàng lên mâm đãi cả nhà rồi. Món này dùng khi còn nóng sốt, cánh gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngọt thơm và cay cay hòa quyện đậm đà, ai cũng gật gù khen ngon.

 Công thức làm cánh gà chiên nước mắm hoàn hảo hơn khi ăn kèm với nước mắm

4. “Mách bạn” bí quyết chọn cánh gà ngon

- Hãy chọn loại gà ta, với da mỏng và chắc thịt. Da gà vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

- Thịt gà săn chắc, không có mùi ôi, mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh…

- Dùng tay ấn vào thịt gà để kiểm tra, nếu thịt đàn hồi là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc hoặc đã để từ lâu.

Vậy là chỉ với khoảng 45 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có cánh gà chiên nước mắm không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm mà PasGo giới thiệu, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách làm cánh gà sốt me chua ngọt, cách làm cánh gà chiên bơ… để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Đừng ngần ngại chia sẻ công thức này cho những người xung quanh nhé.

Thùy Trang & PasGo Team.

---

Có thể bạn quan tâm:



26/08/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0