CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI ĐƠN GIẢN ĂN LÀ NGHIỀN 25/04/2022

Cánh gà chiên giòn với nước sốt cay kiểu Thái thơm ngon. Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này là công thức chế biến món cánh gà gây nghiện mọi thời đại. Thật đơn giản và dễ làm tại nhà với những nguyên liệu cơ bản hàng ngày.

''CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM''

 Set lẩu thái hải sản cho 2-3 người ăn, giá chỉ 299.000 VNĐ/Set
 Set lẩu thái hải sản chua cay cho 4-5 người ăn, giá chỉ 599.000 VNĐ/Set
 Set lẩu thái hải sản chua cay cho 6-7 người ăn, giá chỉ 899.000 VNĐ/Set
 Set lẩu thái hải sản chua cay cho 7-8 người ăn, giá chỉ 949.000 VNĐ/Set

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay với đủ vị chua - cay - mặn - ngọt ăn là nghiền.

Cánh gà sốt cay là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cánh gà với hương vị chua chua, cay cay và vị ngọt đậm đà có thể phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Nó có thể làm món ăn chơi hay ăn kèm với cơm đều ngon.

Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này rất dễ làm với các nguyên liệu phổ thông dễ tìm. Nếu bạn còn đang phân vân nấu gì cho bữa cơm hôm nay vậy hay thử ngay món này nhé!. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích nó cho xem!.

Cùng làm thôi nào!.

Thời gian thực hiện: 45 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY

Phần gà:

Cánh gà: 500 gram

Bột ngô hoặc bột mì: 2 cốc

Tỏi băm

Dầu ăn

Gia vị ướp gà:

Nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh, đường: 1 thìa cafe, baking soda: 1/2 thìa cafe, tiêu: 1/2 thìa cafe

Nước sốt cay:

Tương ớt: 3 thìa canh, mật ong: 2 thìa canh, dấm gạo: 1 thìa canh, nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh

Trang trí:

Ngò gai thái nhỏ

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY

Bước 1. Sơ chế cánh gà

Cánh gà mua về sát muối, rửa sạch với nước. Mỗi cánh chặt nhỏ làm 3 phần. Để vào bát to.

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Bước 2. Ướp cánh gà

Cho các nguyên liệu ướp ở trên vào bát cánh gà. Ướp khoảng 30 phút

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Bước 3. Chuẩn bị sốt 

Cho tất cả nguyên liệu sốt vào bát hay cốc đong trộn đều, để sang một bên.

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Bước 4. Chiên cánh gà

Đổ bột ngô vào khay lớn. Cho từng miếng gà áo qua bột 

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Đun nóng dầu đủ để chiên ngập cánh gà. Cho cánh gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Bước 5. Sốt cánh gà

Đun nóng chảo, cho 2 thìa cafe dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt vào. Hạ nhỏ lửa và khuấy trong khoảng 30s.

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cho cánh đã chiên vào chảo. Khuấy đều và kết hợp cánh và nước sốt với nhau. Sốt khoảng 2-3 phút.

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Bước 6. Trình bày

Cho cánh gà sốt ra đĩa ăn và trang trí bằng ngò gai thái nhỏ

THÀNH PHẨM MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Món cánh gà sốt cay kiểu Thái siêu ngon đã sẵn sàng!. Thưởng thức thôi nào!.

Cánh gà sốt cay với lớp sốt phủ nâu vàng bóng bẩy với chút sắc xanh của ngò gai. Khi ăn cánh cánh gà đậm vị chua, cay, mặn, ngọt của sốt ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm cánh gà sốt cay với cơm, bún hay ăn chơi đều ngon.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé!.

Nguồn: Sưu tầm.

Bài viết tương tự:

Vân Anh

25/04/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0