Cách chế biến nha đam vừa giòn vừa không bị nhớt

Ngày cập nhật:04/08/2016

Nước hoặc chè nha đam ăn vừa mát vừa đẹp da, nhưng nhiều mẹ làm hay bị nhớt và đắng. Mọi người xem công thức của em nhé, đảm bảo vừa giòn vừa hết sạch nhớt


Mục lục

Cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng muối loãng và nước cốt chanh:

-Lúc mua nhớ chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá dày mà không quá to), sau đó rửa sạch bụi bẩn.

-Cắt 2 bên rìa gai của lá, rồi cắt nha đam thành từng khúc dài khoảng 10cm. Lọc lấy phần thịt vứt bỏ vỏ, rồi thái hạt lựu.

-Pha một âu nước muối loãng lạnh hòa nước cốt chanh, rồi thả nha đam vào ngâm.

-Dùng tay chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho ra sạch hết nhớt.

-Sau đó, vớt nha đam ra rổ, xả mạnh trực tiếp nước từ vòi xuống để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

-Cuối cùng, các chị có thể xóc đều nha đam với một chút đường, bảo quản trong tủ lạnh, khi nào thích thì lấy ra ăn trực tiếp. Hoặc các chị có thể lấy nha đam này nấu chè, nấu nước nha đam, trộn với sữa chua…ăn cũng cực kì ngon. Đảm bảo không hề nhớt hoặc đắng tí tẹo nào!

cách chế biến nha đam ảnh 1

Cuối tuần các chị tranh thủ làm thử xem sao. Chúc mọi người thành công!

Các bài viết có liên quan khác:

Các bài viết hay khác bạn nên tham khảo:

>>> Cách làm sữa đậu phộng tăng cân, đảm bảo tăng 5kg/tháng

>>> 5 loại mỹ phẩm Việt Nam vừa chất lượng, vừa rẻ

>>> Cách chữa rụng tóc "sắp hói cũng mọc dài như mới nối" bằng lá ổi


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0