CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT TERIYAKI ĐƠN GIẢN SIÊU NGON!.

Ngày cập nhật:10/11/2021

Cánh gà sốt teriyaki là một món ăn siêu hấp dẫn. Món có cách làm đơn giản nhưng mang một hương vị mới lạ. Cánh gà thơm mềm thấm đẫm gia vị khiến không ai có thể chối từ. Nếu bạn phân vân chưa biết làm món gì cho cả nhà thì đừng bỏ qua món ngon này nhé!.


Mục lục

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Cánh gà sốt teriyaki ngon hấp dẫn

Teriyaki là phương pháp nấu ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nấu theo cách Teriyaki thì món ăn sẽ được làm chiên, rán, nướng hay hun khói trước sau đó sẽ rưới phần nước sốt đặc biệt lên trên. Cách nấu này đã được áp dụng cho rất nhiều loại thực phẩm và phát triển ra khắp thế giới.

Hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi người món cánh gà sốt teriyaki. Món ăn này được chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng độ ngon thì đảm bảo ai cũng cũng thích mê!.

Cùng bắt tay vào làm với mình nhé!.

Thời gian thực hiện: 30 phút          Khẩu phần ăn cho: 4 người

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà sốt teriyaki nhật bản:

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Tỏi cánh gà tươi làm cánh gà sốt teriyaki

- Cánh gà tỏi: 12 cái (mình thích ăn tỏi cánh hơn nên mình chọn nó còn nếu không thích các bạn chọn mua cả cánh nhé)

- Bột khoai tây

- Mè rang

- Ngò rí

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Phần sốt teriyaki

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Nguyên liệu làm sốt teriyaki

- Nước tương 100ml

- Rượu mirin 50ml

- Đường 50 gram

- Nước 50 ml

- Mật ong 1 thìa

- Tỏi băm 1 thìa

- Bột ớt đỏ 1 thìa

- Bột ngô 2 thìa

- Gừng tươi 1 thìa

Chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi ta bắt tay làm thôi!.

2. Cách làm cánh gà sốt teriyaki đơn giản:

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm rửa sạch với nước muối, thấm khô.

Ướp cánh gà với muối, tiêu. Trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút để ngấm.

Thêm bột khoai tây vào cánh gà đã ướp trộn đều.

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Ướp cánh gà 

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt teriyaki

Cho nước tương, đường, nước, rượu mirin, gừng, tỏi, ớt đỏ vào nồi nhỏ. Đun sôi thì giảm lửa nhỏ để sôi lăn tăn.

Cho vào bát bột ngô 2 thìa nước sốt đang đun, khuấy tan. Cho phần hỗn hợp này vào lại nồi, khuấy đều tay.

Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi sốt hơi đặc lại.

Tắt bếp cho thêm mật ong vào khuấy đều là được.

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Thành phẩm sốt teriyaki

Bước 3: Chiên cánh gà

Đun nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên sơ lần 1 đến khi vàng mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Đun nóng lại chảo dầu lần 2, chiên lại cánh gà đến khi vàng sậm. Vớt ra để ráo thấm bớt dầu.

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Chiên sơ cánh gà

Bước 4: Sốt cánh gà

Cho cánh gà đã chiên vào âu to, thêm phần sốt teriyaki đã nấu ở trên vào trộn đều cho ngấm.

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Trộn sốt teriyaki với cánh gà chiên

Bước 5: Hoàn thành món cánh gà sốt teriyaki

Gắp cánh gà ra đĩa, rắc thêm mè rang và ngò rí.

3. Thành phẩm cánh gà sốt teriyaki

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Cách làm cánh gà sốt teriyaki

Thành phẩm cánh gà sốt teriyaki

Món cánh gà sốt teriyaki nóng hổi đã ra lò!.

Bề ngoài cánh gà có màu vàng sậm, bóng bẩy thẫm đẫm nước sốt. Khi ăn thịt gà mềm, dai có vị chua ngọt đậm đà.

Bạn có thể ăn cùng cơm, salat hay ăn không đều ngon nhé.

Đơn giản phải không nào. Phần phải lưu ý nhất trong món ăn này là pha chế sốt teriyaki sao cho vừa miệng. Các bạn vừa làm vừa nếm thử để điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị nhất.

Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!.

Cảm ơn và chúc mọi người thành công với món ăn này nhé!.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0