Vân Anh- 18/01/2022
Lẩu thái chua cay là món ngon được yêu thích trong những ngày trời se lạnh. Tuy nhiên, để có được nồi nước lẩu đậm đà, ngon miệng thì không phải ai cũng biết.
Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị chua chua, cay cay của xứ sở Chùa Vàng cực kỳ đơn giản mà không cần gói gia vị. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có thể ngồi quanh nồi lẩu thưởng thức, chuyện trò. Không chỉ tiện lợi, tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh mà lẩu Thái còn có hương vị thơm ngon quyến rũ không thua nhà hàng.
Lẩu thái gồm những gì? Bất kỳ loại lẩu nào cần có 2 phần chính đó là nước dùng và đồ nhúng.
Nước dùng là linh hồn của món ăn. Lẩu ngon hay không được quyết định ở khâu pha chế nước dùng.
Đồ nhúng lẩu thì được chia thành các nhóm như nhóm thịt hải sản; nhóm rau, nấm, và đậu cuối cùng nhóm mì, bún. Tùy theo sở thích và nguồn nguyên liệu bạn có thể lựa chọn loại đồ nhúng mà mình yêu thích.
Lẩu thái ăn rau gì? Mỗi món lẩu đều có những loại rau thích hợp. Lẩu gà thì không thể thiếu nấm và rau tần ô, lẩu vịt không thể thiếu rau muống … Và lẩu thái không thiếu hoa chuối, rau nhút. Ngoài ra người ta thường hay sử dụng thêm một số loại rau như: cải thảo, cải xanh, bông cải, nấm kim châm, nấm bào ngư, …
Nếu đã biết những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu thái chua cay rồi thì còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo công thức chi tiết để có thể chế biến món lẩu thái thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đối với nước lẩu thái
Đồ nhúng lẩu tùy chọn:
Đối với nước chấm: Nước nắm, chanh, tỏi ớt, xì dầu
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC NẤU LẨU THÁI HẢI SẢN CHUẨN NGON NHƯ NHÀ HÀNG
• CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU
• CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG
Cho hành, tỏi, gừng, hẹ, sả, và ớt vào máy xay, xay nhỏ.
Cắt cà chua thành múi cau rồi bỏ vỏ, lõi
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái nhỏ.
Trong một nồi lớn, nông, rộng, đun nóng dầu ở lửa vừa. Cho hỗn hợp hành sả đã xay vào phi thơm. Khoảng 1 phút.
Thêm cà chua và dứa vào nấu, khuấy đều cho đến khi mềm khoảng 5 phút.
Thêm nước dùng gà và đun ở lửa vừa và to. Vặn nhỏ lửa và đun trong 1 giờ.
Cho lá chanh và nước cốt chanh vào. Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, đường, muối, tiêu và sa tế.
Trong khi nước dùng sôi, hãy chuẩn bị rau, đậu phụ, hải sản và thịt bằng cách gọt vỏ, cắt nhỏ và cắt / thái mọi thứ thành những miếng vừa ăn. Sắp xếp mọi thứ vào đĩa.
Cắm bếp điện vào, đặt nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn lên trên và đun sôi hoặc nhỏ lửa. Đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị của bạn xung quanh nó, để mọi người trộn nước chấm của riêng họ và thưởng thức đồ nhúng mình thích vào. Khi nước lẩu gần cạn, hãy thêm nước sôi vào nồi nếu cần.
Lạnh thế này được ăn lẩu đúng là không thể tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ấm áp và vui vẻ với món lẩu cay THÁI CHUA CAY này nhé!.
Bài viết tương tự: