Thanh Mai - PasGo Team- 20/01/2024
Chân giò hầm thuốc bắc được làm từ chân giò heo kết hợp với nhiều loại thảo dược khác nhau, mang đến một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt có tác dụng tốt cho người dễ mắc cảm lạnh đầu đông và đẹp da, mát gan, bổ thận. Cùng PasGo Team tìm hiểu cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon, bồ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn nhé.
Chân giò heo có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe, phòng ngừa được một số bệnh vào mùa lạnh, tăng cường hệ miễn dịch và giúp lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh. Bên cạnh đó với một số công thức nấu ăn, chân giò heo còn giúp giảm cân, bồi bổ thận, mát gan.
Món chân giò hầm thuốc bắc có hiệu quả làm suy giảm triệu chứng do cúm hay cảm lạnh gây ra, làm loãng và đánh tan các chỗ ngăn nghẹt mũi, họng do đờm dịch chứa lại ở hệ hô hấp, từ đó giải cảm hiệu quả.
Để hầm được món chân giò thuốc bắc ngon, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu để nấu chân giò hầm thuốc bắc
Lưu ý: khi chọn chân giò thì bạn nên mua chân giò trước vì chân giò trước nhiều thịt và thịt ngon hơn. Mua chân giò mới, có màu trắng hồng tự nhiên, nặng khoảng 1kg , không cần mua chân giò quá to.
Sau khi chọn nguyên liệu xong, bạn bắt tay ngay vào để nấu. Món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi nấu xong để đạt tiêu chuẩn là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.
Sơ chế giò heo để hầm thuốc bắc
Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho toàn bộ phần nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi. Tiếp đó thêm các loại thuốc bắc.
Bước 2: Bật bếp nấu cho đến khi nước sôi, thuốc bắc ra màu nâu đỏ thì bạn cho chân giò chặt nhỏ vào nồi cùng với hạt nêm, nước mắm.
Bước 3: Nấu tới khi chân giò chín mềm, bạn cho củ sắn, cà rốt, nấm đông cô vào nấu cùng. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho tới khi chỉ còn một chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách chân giò heo hầm thuốc bắc
Lúc này bạn chỉ cần múc ra bát và cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình.
Chân giò chín mềm, thơm hương đậm đà của các loại thuốc bắc.
Chân giò hầm thuốc bắc ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể chế biến món ăn này để tẩm bổ thường xuyên cho các thành viên trong gia đình.
Chân giò heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà
Mong rằng với cách làm chân giò hầm thuốc bắc này giúp bạn có thêm một gợi ý về món ngon mỗi ngày cho cả nhà. Thịt chân giò nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe lại kết hợp với các vị thuốc bắc tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây