Cách làm RÂU MỰC XÀO CAY, cay nồng, hấp dẫn ai cũng mê

Ngày cập nhật:14/08/2019

Mực có rất nhiều cách chế biến khác nhau như xào, nướng, chiên, hấp, xốt,... đều ngon cả, nhưng món râu mực xào cay chắc chắn sẽ là một món ngon khó cưỡng đối với gia đình bạn. Sau đây PasGo sẽ chia sẻ với các bạn cách làm râu mực xào cay vô cùng hấp dẫn nhé!


Mục lục

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 15 - 20 phút
  • Thời gian chế biến: khoảng 10 - 15 phút

Đi chợ chọn những chiếc râu mực tươi ngon và vào bếp cùng PasGo Team chế biến món râu mực xào cay ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm râu mực xào cay cho 2 người ăn, gồm:

- Râu mực: 200gr

- Tỏi: 3 tép (nhánh)

- Ớt đỏ khô: 4 quả

- Cần tây: 2 cây

- Gừng tươi: 2 miếng

- Sa tế: 2 thìa cafe

- Đường: 1 ít

- Rượu trắng: 3 thìa cafe

- Nước tương: 3 thìa cafe

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, xì dầu,…

- Dụng cụ: Chảo to chống dính.

Chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món râu mực xào cay ngon. 

2. Sơ chế nguyên liệu.

- Xắt nhỏ gừng, tỏi và ớt khô.

- Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

- Râu mực mua về đem rửa sạch rồi cũng cắt khúc khoảng 5cm.

Râu mực rửa sạch, cắt khúc 5cm

3. Chế biến món râu mực xào cay.

Đun một nồi nước sôi, thêm một rượu trắng vào.

- Đun một nồi nước sôi, thêm một rượu trắng vào.

Cho mực vào nồi trần, đến khi nước sôi thì vớt mực ra để ráo.

- Cho mực vào trần sơ với nước ở trên, đến khi nước sôi thì vớt mực ra để ráo.

Phi thơm gừng, tỏi, ớt băm

- Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó thêm gừng, tỏi và ớt băm vào phi thơm lên.

Cho sa tế vào chảo gừng, tỏi, ớt băm

- Cũng chiếc chảo trên, bạn cho sa tế vào, rồi để nhỏ lửa.

Cho mực và cần tây vào xào chung với lửa lớn

- Cho mực và cần tây vào xào chung. Lúc này phải mở lửa lớn để xào.

- Xào đều tay rồi thêm một ít rượu, xì dầu và đường vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Mực rất nhanh chín nên bạn đừng xào quá lâu để mực không bị dai nhé!

4. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức.

Món râu mực xào cay khi hoàn thành phải có màu đỏ của ớt, râu mực giòn không bị dai hòa quyện cùng vị cay đậm đà của sốt ớt, và cần tây vừa chín tới với vị thanh ngọt tự nhiên. Như vậy là bạn đã có món râu mực xào cay đạt chuẩn rồi.

 Món râu mực xào cay ngon, trình bày đẹp mắt

Bạn có thể trang trí thêm cho đẹp mắt bằng cách: trải rau xà lách lên đĩa rồi lấy 1 quả ớt chuông, cắt ngang phần cuống, làm sạch hết ruột bên trong rồi gắp mực cho vào. Món râu mực xào cay mà ăn với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nha!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món râu mực xào cay.

Theo dõi trang Blog PasGo/Món ngon – Công thức để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng nha. Với hơn 10.000 công thức nấu các món ăn ngon, được PasGo cập nhật thường xuyên. PasGo luôn là người bạn đáng tin cậy mang tới những bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

Thân

Sương Mai - Phương Thùy & PasGo Team

---

Có thể bạn quan tâm:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0