Cách làm gimbab chiên xù giòn rụm thơm ngon

Ngày cập nhật:08/07/2016

Lớp vỏ giòn rụm cùng phần nhân bên trong mềm mại của món gimbab chiên xù sẽ hạ gục bất cứ ai. Không những là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa trưa công sở mà còn vô cùng phù hợp khi đi picnic đấy.


Mục lục

“Thứ nhất kim chi, thứ nhì kimbab”, “gimbab” hay còn gọi là “kimbab” là một trong những món ăn vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. “Kim” có nghĩa là “lá rong biển khô”, trong khi “bap” có nghĩa là “cơm”, tên gọi món ăn có vẻ đơn giản, nhưng hương vị vủa nó lại vô cùng cuốn hút người thưởng thức. Ngày nay, bạn có thể thưởng thức gimbab thông thường hoặc gimbab chiên với lớp vở ngoài phủ thêm bột chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Cùng bắt tay vào làm gimbab chiên để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 3 Lá rong biển

- 1 bát cơm nóng

- 4 cây xúc xích

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 4 quả trứng

- Bột chiên xù

- Dầu ăn, muối

Cách làm

B1: Nấu cơm chín, lưu ý nên chọn loại gạo hơi dẻo một chút nhưng đừng dính quá. Lượng nước vừa phải, hạt cơm chín có độ tơi, không quá dính vào nhau

B2: Dưa chuột ngâm nước, rửa sạch, nạo vỏ, thái sợi.

Cà rốt luộc chín, thái sợi.

Đánh tan 2 quả trứng với một chút muối rồi tráng mỏng, sau đó gập tư, thái sợi Xúc xích thái sợi.Tất cả nguyên liệu xếp gọn vào một khay lớn.

B3: Đặt lá rong biển lên mặt thớt sạch Lưu ý: đặt mặt lá rong mịn hơn xuống dưới, mặt ráp hơn lên trên

B4: Dàn một lớp cơm mỏng lên 2/3 lá rong biển, đặt lên trên lần lượt sợi dưa chuột, xúc xích, trứng, cà rốt lên trên.


B5: Cuộn lại từ từ sao cho đều tay và nguyên liệu không bị xô lệch

B6: Sau khi cuộn xong hết, bạn đánh tan 2 quả trứng còn lại, lăn gimbab lên trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

B7: Đun dầu sôi (nên cho nhiều dầu một chút), thả gimbab vào chiên cho tới khi vàng đều là được.

Sau cùng, bạn vớt gimbab ra, để ráo dầu rồi dùng dao sắc cắt thành miếng vừa ăn.


Vậy là đã có món ngon cho cả nhà nhâm nhi rồi!

Lưu ý: Phần nhân của cơm cuộn bạn có thể thêm thịt nạc, thanh cua, đậu hà lan để thêm hương vị.

Bạn có thể trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise với nhau để tạo thành món xốt chấm gimbab chiên cực hợp.


Chúc bạn thành công!


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0