doannv- 24/07/2017
Với cách nấu hủ tiếu Sa Đéc này đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận khi đực thưởng thức thành quả đâu ạ. Tiếc gì mà không cùng PasGo vào bếp thử ngay thôi nhỉ?
Hủ tiếu là món ăn phổ biến đối với nhiều người miền Nam. Tuy nhiên, món hấp dẫn nhiều thực khách, mang đậm hương vị miền quê nhất phải nhắc đến hủ tiếu Sa Đéc. Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm, độ dai vừa phải và không bị bở. Khi nuốt, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cọng hủ tiếu có vị ngọt dịu.
Với hương vị độc đáo của mình, hủ tiếu Sa Đéc luôn giữ chỗ đứng đặc biệt. Vậy hãy cùng PasGo - ứng dụng đặt bàn tiên phong vào bếp nấu hủ tiếu Sa Đéc ngon đúng vị nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg hủ tiếu Sa Đéc
- 1kg xương heo hay xương ống
- 300gr thịt xay
- 300gr xá xíu
- 300gr tôm tươi
- 300gr gan
- 200gr giá
- 1 vỉ trứng cút
- 1 bó cần tây nhỏ
- 1 bó hành lá
- 2 trái chanh
- 1 bó hẹ
- 2 củ cải trắng
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào (hoặc xì dầu), giấm, dầu mè
Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương heo rửa sạch. Nấu một nồi nước, khi sôi lên thì cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước, rửa sạch xương.
- Tôm chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch để ráo nước. Trụng tôm để ráo.
- Xá xíu thái lát mỏng.
- Trứng cút tươi luộc chín, bóc vỏ.
- Gan luộc với một chút muối, vài lát hành tây (cho có vị thơm), vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.
- Cần tây rửa sạch, cắt lấy phần cọng dài khoảng 2 cm. Phần lá thì cắt dài 3 cm, để vào đĩa.
- Hành lá rửa sạch, phần trắng thì cắt khúc dài khoảng 2 cm, phần lá thì cắt nhỏ.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.
- Giá rửa sạch để chung với cần và hẹ.
Bước 2: Nấu nước lèo
- Lấy một nồi nước to, nấu sôi. Cho xương heo vào và hai củ cải trắng đã bào vỏ rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để mềm xương. Trong quá trình nấu thì vớt bỏ bọt cho sạch và trong nước lèo.
- Khi xương đã mềm thì nêm gia vị vào cho vừa ăn. Tiếp tục vặn lửa nhỏ để nước lèo sắc và ngon.
- Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng. Kế đến cho thịt vào xào, rồi cho vào một ít đường, một ít bột ngọt, xào lửa cao cho săn thịt, khi chín thì nêm lại cho vừa ăn.
Thành phẩm:
- Khi ăn trụng hủ tiếu vào nồi nước sôi, hủ tiếu mềm thì sóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô.
- Cho vào tô 1 muỗng canh thịt bằm, 2 quả trứng cút, 4 con tôm, vài lát gan, vài lát xá xíu, cho lên trên 1 nhúm lá hẹ và cần tây cắt nhỏ.
- Cho nước lèo nóng vào tô, rắc tiêu, hành phi lên mặt tô cho đẹp và ngon mắt. Ăn kèm với cần, giá, hẹ, rau sống (nếu thích).
Bát hủ tiếu với nước dùng trong vắt, ngọt thanh của xương heo kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm một cách hài hòa cùng bánh hủ tiếu tươi ngon, được điểm xuyết thêm lá hẹ và hành phi làm cho bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn. Rau ăn kèm cũng đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tay và không thể thiếu tỏi, ớt hiểm ngâm giấm nữa.
Món này dùng làm bữa sáng cho cả nhà thì quá tuyệt đúng không ạ? Nếu cảm thấy quá mất thời gian hoặc không thể thực hiện cách nấu hủ tiếu Sa Đéc này tại nhà thì bạn hãy đến nhà hàng Stix Nguyễ Đình Chiểu để thưởng thức nhé.
Là thương hiệu cao cấp thuộc hệ thống nhà hàng Hoàng Yến danh tiếng, Stix đã kết hợp giữa sự đột phá và nét truyền thống với mong muốn nâng tầm ẩm thực Việt Nam thành phong cách sang trọng, đẳng cấp. Stix hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho những thực khách muốn thưởng thức hải sản và các món ngon trong không gian sang trọng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Stix Nguyễn Đình Chiểu TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn
Bài viết tương tự: