Cách làm gỏi cuốn chay thanh đạm cho tháng Vu Lan

Ngày cập nhật:22/07/2017

Với cách làm gỏi cuốn chay dưới đây bạn sẽ có một món chay đơn giản mà cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và không hề gây ngán nữa nhé!


Mục lục

Gỏi cuốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là người nước ngoài. Có rất nhiều loại gỏi cuốn khác nhau như: gỏi cuốn tai heo, gỏi cuốn tôm thịt,…. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những món ăn nhiều thịt, nhiều đạm thì gỏi cuốn chay cũng là một gợi ý hợp lý để làm mới bữa ăn gia đình.

Cách làm gỏi cuốn chay  gỏi cuốn chay

Ăn chay vừa giúp tâm hồn thanh tịnh, dễ tiêu và lại có nhiều rau củ tốt cho sức khỏe. Sau đây PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món gỏi cuốn chay để bổ sung vào thực đơn cho những ngày chay thêm phong phú nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn chay cho 3 người ăn:

- 10 bánh tráng gỏi cuốn

- 2 bìa đậu

- 200gr bún

- 200gr nấm rơm tươi

- 15 lá rau diếp hoặc xà lách

- 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

- Nước chấm xì dầu hoặc sốt tương đen

- 200gr giá

- 1 thìa canh bột đậu xanh, 1 thìa canh tương, 1 thìa canh nước dừa

Cách làm gỏi cuốn chay:

- Nấm rơm gọt, ngâm nước muối, rửa sạch, chẻ nhỏ, để ráo. Sau đó xào qua nấm với một chút muối và xì dầu rồi đổ ra đĩa để riêng.

Cách làm gỏi cuốn chay chần bún

- Bún chần qua nước sôi để ráo.

- Rau rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm gỏi cuốn chay giá đỗ

- Giá lặt gốc, rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.

- Cà rốt cạo vỏ, bào sợi to rồi trộn với dấm, đường theo tỉ lệ 1:1

- Dưa chuột thái lát hoặc cắt miếng bằng 1/3 đốt ngón tay.

Cách làm gỏi cuốn chay rán đậu

- Đặt một cái chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cắt đậu thành miếng nhỏ cho vào rán vàng. Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng.

Cách làm gỏi cuốn chay nước chấm

- Làm tương: cho 1 thìa canh bột đậu xanh, 1 thìa tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào, cho thêm đường, muối sao cho vừa ăn, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được (có thể cho thêm ớt băm).

Cách làm gỏi cuốn chay thành phẩm

- Cuốn gỏi: làm ẩm bánh tráng, đặt xà lách, giá, đậu, cà rốt, nấm vào, cuốn chặt tay. Thưởng thức với nước tương đã pha.

Những lưu ý khi làm món gỏi cuốn chay:

- Khi làm ẩm bánh tráng không nên làm ướt quá và khi cuốn nhẹ tay để bánh không bị rách.

- Nếu không có thời gian làm nước tương, bạn có thể dùng những loại tương sẵn cũng rất ngon.

Món gỏi cuốn chay nhưng vẫn hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi cuốn chay trên đây.

Nếu bạn gia đình bạn có người đang ăn chay và bạn muốn tìm một nhà hàng vừa có món chay vừa có món mặn để đưa cả nhà đi ăn thì Nhà hàng Nam Phan là một địa chỉ không thể bỏ qua đâu nhé. Nam Phan nằm trên con phố Võ Văn Tần với kiến trúc đương đại sang trọng và đường bệ song lại đầy thân thuộc với bụi tre xanh ngắt, những chiếc chum bằng đất nung bập bềnh hoa sứ trắng.

Cách làm gỏi cuốn chay nhà hàng Nam Phan

Không những “mê hoặc” thực khách bằng không gian đẳng cấp, thực đơn với hơn 100 món ăn Việt được gia giảm tối đa lượng dầu mỡ và cả những món chay thanh đạm với hương vị rất riêng của Nam Phan cũng là một cách để Nam Phan giữ chân thực khách.

Nhà hàng Nam Phan hứa hẹn là nơi ghi lại dấu ấn sâu đậm cho những buổi tụ họp, sum vầy bên bạn bè, gia đình ấm cúng của thực khách. Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi mới nhất của Nam Phan Võ Văn Tần bạn nhé!

Sương Mai tổng hợp từ Internet - PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0