Bật mí cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu dễ 21/07/2017

Nếu nhà bạn chưa có lò nướng thì có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé. Sau đây PasGo sẽ chỉ bạn cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện.

Bạn nào thích ăn bánh bông lan, thích tự mày mò làm bánh mà chưa có lò nướng thì cũng đừng lo lắng nhé. Vì chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng ruộm, thơm ngon.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Tham khảo ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện của PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam dưới đây nha!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nguyên liệu

- 60gr bột mì

- 40gr bột bắp

- 30ml sữa tươi

- 15ml dầu ăn

- 4 quả trứng gà lớn

- 70gr đường

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê vani

- Chanh

Dụng cụ:

- Tô

- Que đánh trứng

- Cân

- Muỗng trộn

- Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được nhé)

Có thể bạn quan tâm

   •Top 10 quán ăn Nhật Bản ngon rẻ, được yêu thích ở TpHCM

   •Nhà hàng Lẩu Hội Quán - Hoàng Cầu, Hà Nội ưu đãi cực kì hấp dẫn

   •Nhà hàng  Samurai BBQ - Âu Cơ, TpHCM ưu đãi hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

- Rây 60gr bột mỳ và 40gr bột bắp cho mịn.

- Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đánh tan lòng trắng trứng

- Cho nửa thìa cà phê muối và 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đánh tan lòng đỏ với bột mì

- Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện trộn bột với lòng trắng trứng

- Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

- Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cho vào nồi nướng

- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử. Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sau khi nướng

- Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

- Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.

Thành phẩm:

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thành phẩm

- Bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, mềm, thơm ngon là đạt yêu cầu.

- Cắt một miếng bánh bông lan dùng chung với trà sẽ rất ngon đấy.

Đừng quên chia sẻ thành quả với bạn bè người thân nữa nhé. Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh. Bạn còn chờ gì mà không thử ngay thôi.

Cách làm này quá dễ và hữu ích đúng không ạ? Vậy tại sao bạn không chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhỉ? Chia sẻ ngay nhé!

Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



maitt

21/07/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0