Cách làm gỏi mực tươi dưa leo thanh mát cho ngày hè 05/05/2017

Ngày hè nóng nực mà có món gỏi mực tươi dưa leo chua cay lạ miệng dù có sợ đồ cay cũng sẽ bị “mê hoặc” dễ dàng. Hãy làm mới thực đơn hàng ngày ngay thôi!

Món gỏi mực tươi dưa leo hôm nay PasGo chia sẻ về cơ bản cách làm cũng tương tự như các món nộm thông thường. Cách làm vô cùng đơn giản, quan trọng là chọn mua được mực tươi ngon, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm đúng theo công thức dưới đây sẽ có món gỏi mực chuẩn luôn.

Nguyên liệu cho gỏi mực tươi dưa leo:

- Mực nang: 500gr

- Dưa chuột: 2 quả

- Tỏi băm: 2 thìa café

- Dấm, đường, mắm, ớt

- Rau mùi (hoặc rau răm)

Cách làm:

Bước 1:

- Rửa sạch dưa chuột và ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 20 phút.

- Cắt bỏ 2 đầu dưa chuột để hết phần nhựa ra, khi ăn không bị đắng. Để nguyên vỏ dưa chuột khi ăn sẽ giòn hơn (Nếu không thích có thể gọt vỏ để đảm bảo an toàn)

- Bổ dọc quả dưa chuột, bỏ bớt ruột. Vì khi trộn gỏi phần ruột nhiều nước sẽ bị nát.

món gỏi mực dưa leo 1

- Cắt miếng dưa chuột như trong hình rồi ướp cùng 1 ½ thì café đường.

Bước 2:

- Mực mua về rút bỏ phần nang cứng, túi mực, mắt mực rồi rửa bằng nước lạnh cho sạch.

- Lưu ý nên chọn mua mực nang tươi, dày thịt, có màu trắng tự nhiên, mắt trong.

- Tách riêng râu mực và thân mực rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Khía caro phần bên trong con mực để khi hấp sẽ có hình dạng bắt mắt.

món gỏi mực dưa leo 2

Bước 3:

- Chuẩn bị nước trần mực: Trong 1 nồi cho 3 bát con nước, ¼ bát con dấm và 4 thìa café đường đun sôi rồi cho mực vào trần.

- Sau khi cho mực đợi nồi nước sôi lại rồi tắt bếp, để thêm khoảng 2-3phút là mực chín.

- Vớt mực ra một tô nước lạnh rồi rửa lại bằng nước sạch. Với bước trần mực như vậy sẽ giúp mực giữ được vị ngọt và ăn giòn hơn.

Bước 4:

- Tỏi băm phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo bớt dầu.

- Ram mùi thái nhỏ nhuyễn

- Chuẩn bị nước trộn gỏi mực: 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café nước lọc, 1 thìa café dấm (hoặc chanh tươi tuỳ thích). Trộn đều tất cả gia vị, có thể cắt thêm ớt (nhiều hoặc ít tuỳ sở thích ăn cay)

- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, trước khi dùng bữa 15 phút hãy trộn nhé.

món gỏi mực dưa leo 3

Bước 5:

- Trộn mực với phần nước gỏi trước để mực ngấm gia vị, rồi tiếp đó trộn cùng dưa chuột và cuối cùng là rau mùi.

món gỏi mực dưa leo 4

- Bày nộm ra đĩa và rắc tỏi phi lên trên và thưởng thức ngay thôi.

món gỏi mực dưa leo 5

Vậy là đã hoàn thành món gỏi mực tươi dưa leo chua chua cay cay lại thanh mát rồi đấy cả nhà ạ.

Bữa ăn lúc nào cũng đầy những món chiên xào dầu mỡ khiến bạn phát ngấy và chả muốn ăn cơm đúng không? Thay đổi một chút cho thực đơn của mùa hè là có thể ăn ngon miệng hơn rồi. Ngày hè oi ả dù người có mệt mỏi cũng đừng ăn uống thiếu chất hay bỏ bữa nhé, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ đó.

Ngoài món gỏi mực tươi dưa leo thì ẩm thực Nam Bộ còn rất nhiều loại gỏi khác thanh mát, tận dùng từ các nguyên liệu tự nhiên. Những nét dân dã, đặc trưng đúng chất phóng khoáng của người Nam Bộ, tất cả được gói gọn lại ở Nhà hàng Món ngon Sài Thành – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội. Không chỉ bó hẹp với không gian trong nhà mà nơi đây còn có cả một khoảng sân vườn thoáng đãng, mát mẻ. Khi đêm về lại trở nên lung linh, lãng mạn với ánh đèn vàng và những bản tình ca.

món gỏi mực dưa leo 6

Còn chần chừ gì mà không đặt bàn qua PasGo để hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Món ngon Sài Thành nào.

huongtnonepas

05/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0