Công thức chè bơ siêu ngon của Trần Thục Anh

Ngày cập nhật:19/08/2016

Hôm qua vô tình đọc được công thức nên mình muốn chia sẻ cho mọi người cùng làm. Đơn giản mà ngon tuyệt vời. Cuối tuần rảnh xắn tay làm luôn nào:

 Là tín đồ Seafood, không thể không biết Chuỗi nhà hàng Thế Giới Hải Sản
 Top 5 quán ăn miền Tây Nam Bộ ngon nhất nhì Thủ Đô


Mục lục

Công thức chè bơ…không ai chê được:

1. Nguyên liệu cần có để làm theo công thức chè bơ này:

- bơ chín: 3 trái

- sữa tươi: 500ml

- bột rau câu: 10g

- nước cốt dừa: 30g

- đường: 50g

- sữa Ông Thọ loại nhỏ: 3 hộp

- nước: 500ml

công thức chè bơ ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

   • Tới nhà hàng Nguyễn Văn Dực ở Vincom để thưởng thức đặc sản thịt  rắn chính hiệu

   • Top 10 nhà hàng có chỗ chơi cho trẻ em bố mẹ nên tham khảo

2. Cách làm công thức chè bơ “bất bại”:

- Bơ cắt bổ đôi, bỏ hạt, tách bỏ vỏ, rồi cắt miếng nhỏ.

- Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc + sữa tươi + nước cốt dừa rồi xay nhuyễn cho thật mịn.

công thức chè bơ ảnh 2

- 10g bột thạch trộn đều cùng 50g đường cho vào bát to.

- Đun sôi 600ml nước. Đổ thạch và đường từ từ vào nồi nước sôi, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun lửa vừa trong khoảng 5 phút cho tan thạch. Sau đó, đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều. Tắt bếp rồi cho hỗn hợp chè bơ ra khuôn đựng.

công thức chè bơ ảnh 3

- Để chè bơ nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Khi ăn, mọi người rưới thêm chút nước cốt dừa, sữa đặc (có thể thêm chút lạc rang giã nhỏ, hoặc dừa nạo) lên trên, thêm tẹo đá bào.

Thành phẩm ngon tuyệt vời đây nhé. Em đảm bảo chè bơ Xã Đàn hay Lò Đúc cũng không sánh bằng đâu mọi người ạ:

công thức chè bơ ảnh 4

Chia sẻ: Trần Thục Anh

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0