Vân Anh- 11/11/2021
Bộ phim Squid game đã kết thúc khá lâu nhưng nó vẫn còn đang làm mưa làm gió trên mạng. Món kẹo đường Dalgona hàn quốc cũng trở thành món ăn vặt được tìm kiếm nhiều nhất thời gian này. Cùng mình tìm hiểu cách làm kẹo Dalgona vui nhộn này nhé!.
Món kẹo đường Dalgona nổi đình đám với Squid game
Kẹo đường Dalgona hay ppopgi là loại kẹo hàn quốc được làm từ đường nóng chảy và muối nở (baking soda). Nó là món ăn vặt đường phố truyền thống ở Hàn Quốc. Kẹo Dalgona giòn có vị nhạt hơn nhiều loại kẹo đường khác. Kẹo được ép phẳng và tạo khuôn mặt kẹo với nhiều hình mẫu khác nhau. Ở Hàn Quốc thực khách sẽ chơi trò chọc xung quanh viền hình mẫu của kẹo mà không làm vỡ hình. Người thắng được sẽ được nhận 1 cây kẹo Dalgona miễn phí khác. Loại kẹo này cũng thường được dùng kèm cafe hay trà mang đến hương vị khác lạ rất hút khách.
Các bạn nhỏ Hàn quốc rất thích trò chơi tách kẹo này.
Nhờ bộ phim Squid game (Trò chơi con mực) nổi đình đám mà nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà con trên toàn thế giới được biết đến loại kẹo này. Loại kẹo này hiện không được bán phổ biến tại Việt Nam nên với những tín đồ chót say mê loại kẹo này chúng ta chỉ đành tự làm.
Công thức làm kẹo Dalgona rất đơn giản nhưng để được thành phẩm hoàn mĩ bạn sẽ phải tốn kha khá thời gian làm thử đó.
Hãy cũng mình thử làm xem sao nhé!.
1 ½ muỗng canh đường cát
1 nhúm khoảng 1/16 thìa cafe muối nở
Muôi: Dùng loại rẻ tiền hay đồ cũ trong nhà, đừng dùng cái mà mẹ bạn hay dùng nhé, dễ ăn đòn lắm.
Khuôn nhấn tạo hình chọn mẫu đơn giản thôi nhé, khó quá không tách nổi kẹo đâu.
Đũa khuấy hay que kem
Dụng cụ ép mặt kẹo chuyên dụng nếu được còn không bạn có thể dùng đáy chảo nhỏ, hay đáy cốc thủy tinh nhé.
Tấm lót silicon hoặc giấy nến.
Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ làm kẹo đường Dalgona
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN
• CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC
• CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.
Cho 1 ½ muỗng canh đường vào muôi để nhỏ lửa nhé. Khi đường quanh mép bắt đầu tan chảy thì dùng đũa khuấy đều.
Khuấy đến khi đường tan hết chuyển màu caramen. Giảm nhiệt đừng để đường cháy quá nhanh.
Lấy muôi ra khỏi nguồn nhiệt thêm muối nở. Khuấy tan đều trong khoảng 5 giây.
Đổ hỗ hợp kẹo lên thảm silicon, bắt đầu đếm khoảng 15-20 giây dùng dụng cụ ép nhẹ mặt kẹo, không ấn quá mạnh chỉ đủ để làm phẳng kẹo thôi nhé
Dùng khuôn nhấn ấn nhanh vào giữ mặt kẹo tạo vết lõm. Đừng ấn tách rời mặt kẹo đấy nhé. Ăn gian đó!.
Khi kẹo nguội thì tách kẹo lên là được.
Và đây là thành phẩm của chúng ta.
Kẹo nguội nhấc kẹo lên ta bẻ kẹo thi thôi nào.
Chọc và bẻ xem ai bị xử trước nào!.
Bạn nên chuẩn bị 1 tách cafe hay 1 ly sữa nóng, phần vụn bánh thả vào đó ta có thể thưởng thức thêm đồ uống mới lạ rồi.
Đun chảy đường ở lửa nhỏ vừa. Bạn di chuyển muôi lên xuống để kiểm soát độ nóng hợp lý tránh cháy đường sẽ bị đắng.
Chỉ 1 nhúm thật nhỏ thôi, giống như nhúng đầu đũa đó. Nếu bạn cho quá nhiều muối nở kẹo sẽ lớn phồng lên là hỏng rồi.
Nếu bạn định làm hơn 1 cái, hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước nóng ngay cạnh để nhúng muôi và đũa xóa dấu vết. Đường dính sẽ tan ra ngay.
Hãy cho kẹo vào lọ thủy tinh và đậy kín, để ở nơi thoáng mát. Không để gần nguồn nhiệt hay trong tủ lạnh sẽ làm kẹo bị chảy nước nhé.
Kẹo được làm từ đường không dễ hỏng bạn có thể bảo quản trong nhiều tuần.
Công thức đơn giản phải không mọi người. Nhớ đọc kỹ lưu ý trước khi làm đó!
Nguồn: Sưu tầm.
Chúc mọi người thành công nhé!.
Bài viết tương tự: