Cách làm bánh trung thu cực ngon đón mùa trăng 06/09/2016

Trung thu sắp đến rồi, các bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh thật ngon này để đãi cả gia đình với cách làm bánh trung thu đơn giản sau nhé!

 Giảm giá lên tới 10% khi đặt bàn đến với nhà hàng Chen By Nam Chen Đoàn Trần Nghiệp
 Top 10 địa chỉ ăn hải sản ngon rẻ được yêu thích tại Hà Nội

Với các bạn mới học làm bánh thì có vẻ làm bánh trung thu đối với các bạn có chút phân vân, vì hiện nay công thức trên mạng thì rất nhiều mà không biết làm theo công thức nào. Thật ra, làm bánh trung thu không khó như bạn nghĩ, mà nhìn kỹ thì công thức nào cũng có những nguyên liệu giống nhau. Nhưng điều quan trọng vỏ bánh nuớng trung thu bắt buộc là phải dùng nước đường màu nâu cánh dán. Vì đây là yếu tố quan trọng cho ra cái bánh với lớp vỏ vàng thơm. Vậy công thức nào dành cho các bạn mới tập làm bánh. Mình xin chia sẻ công thức đơn giản dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.

Cách làm bánh trung thu 

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh trung thu:

Bột mì: 250g;

Nước đường bánh nướng (nước đường nấu lên có màu cánh dán, không phải là nước đường trắng Hàn Quốc các bạn nhé!)

Dầu ăn: 45ml;

- Bơ đậu phụng mịn: 7g (được bán nhiều trong siêu thị);

- Muối: 1 chút; - Phần nhân: tùy ý;

- Phần trứng quyets bánh: (1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng rượu thơm ( rượu mai quế lộ) + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 giọt nước màu kho cá hòa tan trong 1cái chén. lượt qua ray cho hỗn hợp lỏng mịn. Cách này giúp bạn quét bánh không bị lem nhem).

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 nhà hàng hải sản ngon nổi tiếng nhất Hà Nội

   • Giảm ngay 10% khi đặt bàn đến với nhà hàng Quán Kiến Tuệ Tĩnh

Các bước thực hiện cách làm bánh trung thu

Bước 1: Nước đường, dầu, bơ, muối cho hết vào âu trộn đều.

Bước 2: Bột cho vào âu, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Đổ hết phần nước đường ( bước1) vào mang bao tay nhồi bột cho bột mịn dẻo, không dính tay. Bọc bột lại để tiếng, sau đó nhồi sơ lại 1-2 phút với 1 chút bột mì .

Bước 3: Chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 40 gr/viên. Cán bột hơi mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột vào nhân vo tròn.

Bước 4: Áo 1 lớp bột mỏng vào khuôn và viên bột. Sau đó các bạn cho nhân vào khuôn ấn mánh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay.

Bước 5: Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 15 phút. Sau đó các bạn cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra, phun 1 làn hơi nước. Để khoảng 3-4 phút cho bánh hơi nguội bạn mới quét 1 lớp lòng đỏ trứng (quét mỏng ). Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 7 phút. Qua 7 phút các bạn lại lấy bánh ra lập lại quy trình phun nước và quét bánh nhẹ tay. Rồi khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa là bánh hòan toàn chín. Bạn hãy bật lửa trên nướng1-2 phút cho mặt bánh sậm màu nét trước khi lấy bánh ra. Bánh trung thu qua 1 ngày dầu sẽ tứa ra, lên màu nhìn nét rất đẹp. Hy vọng với công thức đơn giản này sẽ giúp các bạn mới tập làm bánh thành công ngay lần đầu.... ra quân :)

cách làm bánh trung thu ảnh 1

Thành phẩm của cách làm bánh trung thu

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu trên.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:hanglt

06/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0