3 cách làm bánh trung thu ngon chuẩn vị DỄ làm nhất ĐƠN GIẢN nhất tại nhà

Ngày cập nhật:29/07/2023

3 cách làm bánh trung thu không cần lò nướng, chỉ cần một số dụng cụ nhà bếp thông thường như xoong, chảo, tô, máy xay… Cách làm bánh trung thu đơn giản, dễ làm tại nhà. Click làm ngay!


Mục lục

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu

- Bánh trung thu hay còn gọi là nguyệt bánh, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được truyền bá đến Việt Nam. 

- Với ý nghĩa là chúc mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và sum vầy vì vậy mà mỗi dịp rằm tháng 8 (15/8 âm lịch) hàng năm mọi người thường tặng nhau những chiếc bánh Trung thu. Các hãng bánh trung thu cao cấp 2023 rất được quan tâm, tuy nhiên nếu muốn thành ý hơn làm quà tặng thì có thể tự làm bánh trung thu tại nhà.

>> Xem thêm:  Sự tích chú Cuội cung trăng, chị Hằng và ý nghĩa câu chuyện Tết Trung thu

2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

2.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu 

- Đậu xanh không vỏ: 250gr

- Mật ong: 50gr

- Đường: 70gr

- Whipping cream (kem đã đánh bông): 70ml

- Muối ăn.

2.2 Các bước làm bánh trung thu đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước lạnh từ 2 – 3 tiếng cho đậu nở, sau đó vo sạch để ráo nước. (Để đậu xanh nở đều và chín bở lại tiết kiệm thời gian sơ chế nên ngâm đậu xanh qua đêm) 

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cùng 700 ml nước và chút muối bắt lên bếp nấu lửa vừa. (Lưu ý: Phải nấu cho đến khi đậu chín nhừ nước cạn sánh thì mới tắt bếp).

 Sơ chế và làm chín đậu xanh

Bước 3: Cho đậu xanh đã nấu chín cùng 70gr đường vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho ra chảo không dính cùng với mật ong và kem whipping trộn đều. Cách sên nhân đậu xanh, bắc chảo đậu lên bếp sên lửa vừa cho đến khi đậu sánh mịn không dính chảo thì tắt bếp.

Bước 4: Chờ cho đậu nguội, chia thành từng phần nhỏ (50 gr). Vo tròn rồi cho vào khuôn ấn nhẹ, sau đó đẩy bánh ra là đã hoàn thành xong món bánh trung thu đậu xanh.

 Làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu thập cẩm DỄ nhất NGON nhất 2023

3. Cách làm bánh trung thu trà xanh

3.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh

- Đậu xanh không vỏ: 250gr

- Bột trà xanh: 25gr

- Nước đường bánh nướng: 80ml

- Đường: 50gr

- Muối ăn.

- Nước cốt dừa.

3.2 Cách làm bánh trung thu trà xanh tại nhà

Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước lạnh ít nhất 2 tiếng. Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng 600 - 700 ml nước và một chút muối bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu chín, nước hơi cạn thì cho đường vào trộn đều nấu 5 phút nữa là tắt bếp.

Bước 2: Đậu xanh chín cho vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với nước cốt dừa, nước đường và bột trà xanh trộn đều bắt lên bếp sên với lửa vừa 7 phút. Sau đó hạ thấp lửa rồi tiếp tục sên cho nhân quyện thành 1 khối dẻo không dính nồi là tắt bếp.

Bước 3: Chờ nhân hơi nguội, chia nhân thành các phần nhỏ (khoảng 100 gr/ viên) vo tròn, rồi cho vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Bánh Trung Thu Trà Xanh bỏ hộp đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh trung thu trà xanh

4. Cách làm bánh trung thu kem lạnh

4.1 Nguyên liệu làm bánh

- Đường: 50g

- Chén blueberry để đóng đá: 1/3 chén

- Kem whipping: 100ml

- Bột mì: 25g

- Bột năng: 25g

- Bột nếp: 25g

- Bột gạo tẻ: 50g

- Sữa đặc: 30ml

- Đường: 50g

- Sữa tươi không đường: 240ml (bạn muốn làm màu hồng thì dùng sữa nâu, màu vàng thì sữa chuối…)

- Dầu ăn: 20ml.

4.2 Các bước thực hiện cách làm bánh trung thu kem lạnh

Bước 1: Cream + đường cho vào chiếc âu đánh tan, sau đó các bạn cho kem whipping vào đánh bông mịn. Cuối cùng các bạn cho chén blueberry vào khuấy đều. Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng thực phẩm cột tròn để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 -2 tiếng cho kem hơi đông.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ vào tô rồi hòa tan, sau đó ray mịn. Hấp chín (30 phút).

Bước 3: Bột chín lấy ra chờ nguội sau đó mang bao tay nhồi lại cho bột dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành các phần nhỏ tùy theo trọng lượng của khuôn. Ví dụ khuôn 50 gr thì nhân kem khoảng 20 gr và vỏ 30 gr. 

Bước 4: Để viên bột hơi mỏng co nhân kem vào, rồi nhanh tay túm mí, cho vào khuôn ấn đều là lấy bánh ra.

Làm bánh trung thu kem lạnh cho cả nhà

Quá đơn giản phải không nào? Vào bếp làm ngay những chiếc bánh Trung thu thật ngon thật đẹp mắt để tặng người thân và cùng gia đình đón trăng, ngắm chị Hằng chú Cuội. Tết nào vui bằng Tết Đoàn Viên. 

Ngoài công thức 3 cách làm bánh trung thu đã chia sẻ ở trên, Blog PasGo/Món ngon – Công thức  có cách làm bánh trung thu dẻo, các loại nhân bánh trung thu cùng với hơn 10.000 công thức nấu các món ăn ngon, được cập nhật thường xuyên sẽ luôn là người bạn “bếp” đáng tin cậy, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe với gia đình bạn đấy! Nhớ thường xuyên theo dõi nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Thân.

Hằng & Phương Thùy

Có thể bạn quan tâm:

>> Tết Trung Thu 2023 - Từ nguồn gốc đến ý nghĩa sâu sắc với trẻ em Việt Nam

>> Nhà hàng ngon đặt tiệc cho dịp Trung Thu tại TP. HCM

>> Nhà hàng ngon đặt tiệc cho dịp Trung Thu tại Hà Nội

>> Quán lẩu & nướng ngon tại Hà Nội giá ưu đãi

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0