Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm nhân mềm cực ngon

Ngày cập nhật:07/02/2024

Chả giò một trong những món chiên được yêu thích nhưng cũng khiến nhiều người ngại ăn vì quá ngập dầu, tuy nhiên nồi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có thể khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Cùng Team PasGo học cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng đẹp mà không sợ bị bắn dầu nhé!


Mục lục

1. Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu: Loại mua sẵn

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua các loại chả giò đã được chế biến sẵn về để làm chả giò chiên thay vì tự làm nhé.

Bí quyết chọn mua chả giò ngon, chất lượng

Bạn nên chọn mua chả giò tại các siêu thị, cửa hàng uy tín được đóng gói kỹ lưỡng, còn hạn sử dụng. Bên ngoài bao bì của sản phẩm có ghi rõ các nguyên liệu, xuất xứ,..của sản phẩm.

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu từng bước

Bước 1: Bật nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở 200 độ C trong 3 phút.
Bước 2: Xếp chả giò vào khay chiên của nồi, sau đó phết một lớp dầu mỏng đều các mặt của chả. 

Phết dầu vào chả giò chiên

Bước 3: Nhiệt độ chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu lần đầu tiên là 155 độ C trong 15 phút. 

Chiên chả giò lần 1

Bước 4: Hết 15 phút, lật chả giò sang mặt bên kia. Bạn có thể quét thêm một lớp dầu mỏng. Sau đó chiên chả ở 200 độ C trong 5 phút. Vậy là hoàn thành xong món chả giò chiên rồi đấy.

Hoàn thành cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu loại mua sẵn

Thành phẩm 

Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong chín đều, thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt tùy thích.

Thành phẩm cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu loại mua sẵn

2. Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu: Loại tự làm

Ngoài cách chiên chả giò đông lạnh bằng nồi chiên không dầu bạn cũng có thể tự mua các nguyên liệu, sau đó tự làm chả giò tại nhà theo cách hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu làm chả giò

Để làm chả giò chiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:

  • 500gr thịt heo xay
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ sắn
  • 150gr nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 4 củ hành tím
  • 2 bịch bánh tráng bò bía
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, đường, muối, tiêu, nước mắm

Nguyên liệu làm chả giò chiên 

Sơ chế nguyên liệu

  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm và thái sợi nhuyễn.
  • Hành tím gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò chiên 

Trộn nhân

Trộn các nguyên liệu với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và thật nhiều tiêu xay để làm nhân chả giò chiên. 

Trộn nhân thực hiện cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Cuốn chả giò

Cắt bánh ra làm bốn phần bằng nhau để dễ cuốn hơn. Nếu mua loại bánh nhỏ thì có thể không cần cắt.
Sau đó cho một ít nước lên bề mặt bánh để làm mềm, rồi cho nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại.

Cuốn chả giò 

Chiên chả giò

Quét một lớp dầu ăn lên cuốn chả giò rồi xếp đều chả giò vào khay chiên của nồi chiên không dầu.
Nhiệt độ chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu lần đầu tiên là 155 độ C trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút thì lật mặt sau của chả giò lên và tiếp tục chiên với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.

Tiến hành cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm 

Chiên chả giò bằng nồi không dầu mang lại thành phẩm chả giò chiên có độ giòn hoàn hảo, không hề bị cháy xém mà có màu vàng đẹp mắt. Không những vậy, chả giò chiên còn đặc biệt không thấm nhiều dầu mỡ nên khi ăn sẽ không bị ngán.

Thành phẩm cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu loại từ làm 

3. Lưu ý trong cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên

  • Vắt hết lượng nước còn thừa ở phần nhân của chả giò chiên như hành tây, củ sắn để đảm bản phần nhân được khô hoàn toàn.
  • Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cho chả giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi chiên. Cách làm này sẽ giúp chả giò chiên không bị mềm khi chiên ngon và giòn hơn rất nhiều.
  • Không nên cuốn chả quá chặt hoặc quá lỏng lẻo sẽ làm cho bánh tráng dễ bị bong, rách, làm rơi nhân ra ngoài.

Khi chiên chả giò

  • Để nhiệt độ trong nồi ổn định và món chả giò chiên khi nấu xong ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên làm nóng nồi chiên trong vòng 3 phút trước khi cho chả giò vào trong nồi.
  • Bạn nên chiên chả giò 2 lần để lớp vỏ ngoài giòn rụm, không bị ỉu.
  • Chả giò chiên xong bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại thì món ăn của bạn không chỉ nóng lâu hơn mà chả giò cũng sẽ giòn lâu hơn rất nhiều.

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm là bọc giấy bạc sau khi chiên 

Trên đây là cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ có ngay món chả giò thơm ngon, nóng hổi mà ít dầu mỡ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0