Làm giò chả lụa thơm ngon cực đơn giản tại nhà 07/11/2016

Chả lụa là một món ăn ngon được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, bởi vì đây là một món ăn được kết hợp với nhiều loại gia vị lại với nhau, giòn giòn, béo béo và ăn không bị ngán.

Buffet Sứ Nguyễn Du - Giao thoa ẩm thực Á Âu
Top 5 nhà hàng ăn buffet dimsum ngon nhất ở Hà Nội

Chị em hãy tham khảo cách làm giò lụa đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món giò chả lụa:

 500gr thịt heo

30gr bột năng hay bột bắp

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm;

1/2 muỗng cà phê bột nêm;

1/2 muỗng cà phê đường;

1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)

50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)

15g bột nở

Dùng lá chuối tươi hoặc giấy bóng kính để gói chả

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ưu đãi lên tới 30% khi đến Lương Sơn Quán

   • Top 5 nhà hàng buffet sushi ngon nhất ở Hà Nội

Cách làm món giò chả lụa:

Bước 1: Một trong những mẹo làm chả lụa ngon đó là ngay từ khâu chọn thịt lợn bạn cũng cần phải khéo léo. Chọn thịt lợn tươi, có màu sầm, mặt cắt thịt khô ráo, sờ rít tay, không mỡ quá cũng không lạc quá như thế khi ăn chả lụa sẽ không bị ngấy.

Thịt mua về rửa sạch thái nhỏ, sau đó đem ướp với bát nước mắm ở trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1 tiếng là được. Như vậy miếng chả lụa sẽ được dai, ăn chả không bị bở.

Bước 2:Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây.

Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 3: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính.

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét).

Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc.

Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

Bước 4: Cho giò vào hấp 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước.

Bước 5: Thành phẩm

Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xin và cùng gia đình thưởng thức

Chỉ với cách làm giò lụa đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn giò lụa đẹp, miếng giò dai, giòn không thua gì tiệm.

Chúc chị em thành công với cách làm giò lụa thơm ngon, dai giòn nhé!

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

07/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0