Ngoc Hoa - PasGo Team- 07/02/2024
Thịt ngâm nước mắm không chỉ là món ăn phổ biến ngày Tết mà còn thường xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không quá khó chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa thịt ba rọi ngâm nước mắm chua ngọt trắng giòn để được lâu rồi. Bỏ túi ngay công thức mà Team PasGo chia sẻ dưới đây để tự tin vào bếp trổ tài nhé!
Khám phá Nhà hàng ngon có phòng riêng, khu riêng, giá cả đa dạng
Khám phá Nhà hàng có phòng riêng đa dạng, phù hợp mọi quy mô tiệc công ty.
Để thực hiện cách làm thịt ngâm nước mắm, bạn cần chuẩn chị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu thực hiện cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt
Cách làm thịt ngâm nước mắm nghe khó mà lại vô cùng đơn giản sẽ được Team PasGo bật mí ngay sau đây.
Cách làm thịt ngâm nước mắm để lâu
Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước sạch và chà xát với muối để khử mùi hôi. Dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt trước khi luộc để giúp thịt ba chỉ ngâm mắm săn chắc giòn hơn.
Sơ chế thịt ba chỉ làm thịt ngâm nước mắm
Tỏi, gừng và hành tím bóc vỏ và cắt lát, ớt cắt lát nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu khác thực hiện cách nấu nước mắm ngâm thịt
Đây là công đoạn quan trọng và quyết định khi thực hiện cách làm thịt ngâm nước mắm.
Bạn cho vào nồi 450ml nước mắm nguyên chất, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi và khuấy đều khoảng 2 - 3 phút cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp để nguội.
Cách nấu nước mắm ngâm thịt
Luộc thịt lợn cùng với một ít hành tím và gừng, khi nước sôi thì bạn vớt bỏ phần bọt và luộc đến khi thịt chín thì lấy thịt ra cho vào thao nước lạnh để thịt được giòn.
Luộc thịt ba chỉ làm thịt ngâm nước mắm
Thời gian ngâm miếng thịt với âu nước đá khoảng 15 - 20 phút.
Ngâm thịt vào nước đá
Cách làm thịt heo ngâm mắm
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm để lâu khá đơn giản phải không?
Món thịt ngâm nước mắm ngọt ngọt, mặn mặn, lớp mỡ giòn tan, miếng thịt mềm thấm đều gia vị.
Khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, thơm ngọt tự nhiên, phần nước ngâm thì trong và không bị nổi váng vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm cách làm thịt heo ngâm nước mắm để lâu
Dưới đây là một số lưu ý trong cách làm thịt ngâm nước mắm để lâu, không bị nổi váng:
Lưu ý trong cách làm thịt heo ngâm nước mắm
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt cực đơn giản tại nhà chỉ với 4 bước thực hiện là bạn đã có ngay thành phẩm món thịt ngâm nước mắm da giòn, thịt mềm cực tốn cơm rồi. Còn chần chừ gì nữa mà khôn nhanh tay lưu ngay công thức làm ba chỉ ngâm mắm để chiêu đãi cả gia đình ban nhé!
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo