Cách làm khô heo cháy tỏi NGON BÁ CHÁY thịt mềm không khô ai ăn cũng mê

Ngày cập nhật:16/02/2024

Ngoài các món ăn vặt nổi tiếng như khô bò, khô gà lá chanh thì khô heo cháy tỏi cũng khiến nhiều người phải mê mệt bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Team PasGo để khám phá cách làm khô heo cháy tỏi cực đơn giản tại nhà nhé!


Mục lục

1. Cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo

Nguyên liệu làm khô heo cháy tỏi bằng chảo

Dưới đây là một số nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm thịt lợn khô cháy tỏi mà bạn có thể tham khảo:

  • 1kg thịt nạc mông heo
  • Sả, tỏi, ớt
  • Ngũ vị hương, bột điều
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, nước tương, đường, ớt bột

Nguyên liệu thực hiện cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo

Cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo từng bước

Sau khi có trong tay đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành cách làm heo khô cháy tỏi bằng chảo theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo cắt thành các miếng có chiều rộng khoảng 2 lóng tay rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Vớt thịt ra, đợi thịt nguội thì tiến hành xé miếng miếng nhỏ dọc theo thớ thịt, bạn nên xé miếng vừa phải không quá nhỏ vì khi sấy thịt sẽ bị teo lại.

Sơ chế thịt heo thực hiện cách làm lợn khô cháy tỏi

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả mua về rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.
  • Cho sả cùng 4 trái ớt vào máy xay rồi xay nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bào thành các lát mỏng dọc theo thân của tép.

Sơ chế nguyên liệu khác thực hiện cách làm thịt lợn khô cháy tỏi

Bước 3: Ướp thịt

  • Bạn cho hết phần tỏi, sả, ớt đã băm vào tô rồi lần lượt thêm 5gr ngũ vị hương, 40ml nước mắm, 30ml dầu ăn, 2gr bột điều, 30gr dầu hào, 60gr đường thốt nốt và 15gr ớt bột trộn đều.
  • Cho hỗn hợp vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 - 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Ướp thịt thực hiện cách làm thịt lợn khô

Bước 4: Rang thịt

  • Phi thơm tỏi với 200ml dầu ăn cho đến khi tỏi vàng đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
  • Cho hết thịt đã ướp vào chảo rang đều tay ở lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi thịt khô ráo.
  • Thêm phần tỏi đã phi vào đảo đều rồi tắt bếp và để nguội.

Rang thịt 

Thành phẩm khô heo cháy tỏi bằng chảo

Cách làm khô heo cháy tỏi rất đơn giản phải không nào?
Món khô heo sau khi hoàn thành có màu nâu đỏ, thêm màu vàng ươm của tỏi phi trông cực bắt mắt.
Khi ăn thịt heo thấm đậm gia vị, giòn thơm, cộng thêm vị giòn và thơm đặc trưng của tỏi phi khiến bạn muốn ăn mãi.

Thành phẩm cách làm heo khô cháy tỏi bằng chảo



2. Cách làm khô heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm heo khô cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu từng bước

Nguyên liệu, cách sơ chế và cách thịt của cách làm khô heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu bạn thực hiện như cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo ở trên.
Tiếp theo đó bạn trải đều thịt đã ướp lên nồi chiên không dầu đã lót một lớp giấy bạc tiến hành nướng ở 40℃ trong 40 phút, cứ 10 phút thì mở nồi ra đảo lại cho đến khi thịt heo khô. Bạn có thể tuỳ chỉnh thời gian sấy theo độ khô của thịt heo mà bạn muốn.
Thịt heo sau khi đã sấy thì bạn cho tỏi phi vào đảo đều là hoàn thành món heo khô cháy tỏi.

Cách làm heo khô cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm khô heo cháy tỏi bằng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu có màu sắc bắt mắt, miếng thịt vừa khô tới, dẻo dai, đậm đà, thơm lừng mùi tỏi, sả vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm cách làm heo khô cháy tỏi bằng bằng nồi chiên không dầu



3. Lưu ý trong cách làm khô heo cháy tỏi

Để thực hiện cách làm khô heo ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thịt heo nạc lọc bỏ hết phần mỡ dính sẽ cho thành phẩm món heo khô cháy tỏi ngon hơn.
  • Khi luộc thì chỉ nên luộc chín tới, không nên luộc quá kỹ sẽ giảm bớt vị ngọt, vị giòn của khô heo cháy tỏi.
  • Để thịt khi làm khô không bị cháy, bạn xé thịt hơi dày, không nên xé quá mỏng.
  • Tỏi không phi quá tay, sẽ làm mất mùi thơm của tỏi, trở thành mùi hăng lấn át mùi thơm của thịt heo.
  • Heo khô cháy tỏi không ăn hết có thể bảo quản trong hộp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng từ 5 - 7 ngày.

Lưu ý trong cách làm khô heo cháy tỏi bảo quản được lâu

Như vậy Team PasGo đã hướng dẫn bạn cách làm khô heo cháy tỏi vô cùng đơn giản tại nhà rồi. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm thịt lợn khô cháy tỏi này để cùng nhâm nhi thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu nhé.

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0