Vân Anh- 06/12/2021
Món mì này là sự kết hợp của mì, hải sản, rau và thịt trong mỗi phần ăn cùng với nước dùng cay, mặn đậm đà khó quên. Bạn đã chán với những bữa cơm thường ngày hoặc đang không biết ăn gì cho bữa tối nay vậy hãy tham khảo ngay món MÌ HẢI SẢN CAY KIỂU TRUNG này nhé!.
Mì hải sản cay kiểu trung nóng hổi hấp dẫn cho ngày se lạnh
Mì hải sản cay kiểu Trung là một trong những món ăn phổ biến tại các nhà hàng Trung Quốc. Đây là một món mì siêu hấp dẫn và rất kích thích vị giác. Sợi mì được nấu chín tới, trộn cùng hải sản, thịt heo thái mỏng và rau củ đầy đủ dinh dưỡng. Nước dùng mì thơm đậm vị cay mặn với màu đỏ bắt mắt. Chỉ nghe thôi đã thấy thèm. Với tiết trời se lạnh thế này thì còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một bát mì cay thơm nóng hổi đây!.
Cùng mình vào bếp ngay thôi nhé!.
• 1 gói mì trứng
• 6 đến 12 con ngao
• 8 chén nước dùng gà
• 1/3 chén thịt heo thái mỏng
• 6 đến 7 con tôm vừa
• 1/2 chén mực
• 1 chén cải thảo
• 4 cây nấm đông cô
• Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, hành lá, hành tây, cà rốt
• Gia vị: xì dầu, bột ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Thành phần nguyên liệu cho món mì hải sản cay kiểu Trung
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG
• CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.
• MÁCH BẠN CÁCH LÀM NẤM HƯƠNG OM CẢI THÌA THƠM NGON HẤP DẪN
Ngao ngâm nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch vớt ra để ráo.
Mực làm sạch bỏ đi phần nội tạng và lớp nhầy, ngâm rửa với nước muối. Mực đã làm sạch phần thái khoanh nhỏ
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen ở sống lưng, khứa 1 đường ở sống lưng để tôm nở đẹp. Rửa sạch với muối, để ra bát riêng
Thịt heo làm sạch, thái mỏng.
Cải thảo cắt khúc, rửa sạch để ráo
Hành tây bóc vỏ thái mỏng.
Cà rốt nạo vỏ, thái sợi nhỏ
Gừng tỏi làm sạch, đập dập băm nhỏ
Nấm đông cô rửa sạch thái lát mỏng
Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm
Ớt xanh, ớt đỏ thái vát mỏng để trang trí sau cùng
Đun sôi nồi nước, nấu mì trứng theo hướng dẫn trên gói. Đảm bảo không để mì chín quá.
Vớt ra mì ra để ráo cho ra bát riêng.
Cho ngao vào nồi nước sôi mới. Đun cho đến khi ngao mở.
Cho ngao ra đĩa riêng, giữ lại 1 chén nước đun ngao
Đổ phần nước dùng ngao này và hòa chung với nước dùng gà.
Làm nóng chảo dầu phi thơm tỏi và gừng.
Thêm ớt bột, thịt lợn và hành tây vào xào
Sau vài phút, cho tôm, mực, cà rốt, hành lá vào xào.
Sau một vài phút nữa, thêm ngao đã nấu chín, bắp cải, nấm và nước dùng.
Đun sôi sau đó giảm lửa ở mức trung bình, đun thêm 5 phút. Thêm nước tương, muối, tiêu, ớt, nước mắm vừa ăn.
Cho mì vào từng bát ăn và múc nước dùng chan lên trên mì. Thêm ớt, rau thơm nếu muốn.
Món mì hải sản cay nóng hổi đã hoàn thành!.
Mì cay nên ăn nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn, vị cay của ớt, vị ngọt của hải sản và rau củ, kết hợp cùng với mì trứng mềm nhẹ giúp cho món mì cay thật hấp dẫn và thơm ngon.
Hãy làm ngay tối nay để cùng cả nhà thưởng thức món mì cay này thôi nào. Chúc bạn thành công nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: