NamLQ- 07/04/2016
Mùa hè đến rồi, các bạn hãy giải nhiệt cho cả gia đình bằng những cách nấu chè thơm ngon, thanh mát dưới đây nhé.
Với những cách nấu chè bơ, chè lọt đơn giản dưới đây, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích. Cùng học các công thức này và trổ tài nào.
- Bơ: 1 quả;
- Đường: 20g;
- Nước cốt dừa: 120ml; mước cốt chanh: 1 muỗng canh; sữa đặc: 2 muỗng canh; 2.5 lá genlatin (khoảng 3g bột);
Phần nước cốt:
- Sữa tươi: 100ml; sữa đặc: 3 muỗng canh (cho vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp).
Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút.
Bước 2: Quả bơ chẻ đôi, bỏ phần hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt chanh, đường, nước cốt dừa, sữa đặc xay nhuyễn.
Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng hoặc cho vào nồi đun nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) rồi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bơ vào chén hoặc khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
Các bước thực hiện nấu chè bơ
Trình bày cho hấp dẫn: Cho chè bơ ra dĩa, rưới thêm nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thạch hạt lựu cho bắt mắt.
Thành phẩm của cách nấu chè bơ
Để lấy được chè bơ ra khỏi chén dễ dàng không bị vỡ thì các bạn nên ngâm với 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi up vào đĩa.
- Bột năng: 65g; bột gạo: 30g; bột sắn dây: 20g ( có thể thay bột sắn dây bằng 80g bột năng)
- Đường: 50g; muối: 1/3 muỗng cà phê; lá nếp: 5 lá; nước lạnh: 700ml;
- Nước cốt dừa: 400ml và 20 gr đường nấu tan sau đó hòa chút bột năng khuấy đều.
- Nước đường: hòa 100g đường với 200ml nước nấu tan khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 1: Rửa sạch lá dứa và thái khúc. Cho lá dứa, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn, các bạn xay khoảng 7 phút là được. Xay như vậy thì màu sẽ đậm và đẹp mắt. Tiếp tục cho vào rây để lọc lấy phần nước và bỏ bã.
Bước 2: Bột năng, bột sắn dây và bột gạo cho vào một chiếc tô, sau đó cho 1/2 nước lá dứa vừa lọc vào tô bột khuấy đều.
Bước 3: Cho 1/2 nước lá dứa còn lại vào nồi cùng với muối và đường, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước lá dứa sôi nhẹ thì đổ tô bột lá dứa (ở bước 2) vào và khuấy cho đến khi bột chín và sánh lại 1 khối mới tắt bếp.
Bước 4: Lấy một chiếc âu cho đá lạnh vào. Sau đó để một cái rổ có lỗ to hay khuôn ép bún lên trên miệng âu. Phần bột đang nóng các bạn lấy muôi gạt qua, gạt lại cho bột chảy qua lỗ rổ xuống âu nước. Làm như vậy là các bạn đã có những sợi bánh lọt rất đẹp mắt. Cứ ép như vậy cho hết phần bột rồi xả lại với nước lạnh rồi đổ ra để ráo.
Các bước thực hiện cách nấu chè lọt
Chúc các bạn thành công với các công các cách nấu chè ngon trên.
Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức món ăn siêu hot khác tại đây:
• Cách làm sữa ngô, đậu xanh, nước cốt dừa bổ dưỡng
• Cách nấu chè bưởi ngon GIÒN SẦN SẬT không bị đắng, sượng đơn giản tại nhà