CÔNG THỨC LÀM MÓN CÁ HẤP XÌ DẦU QUẢNG ĐÔNG ĐƠN GIẢN CỰC NGON!. 20/11/2021

Còn gì hấp dẫn hơn khi những ngày đầu đông se lạnh này bạn cùng gia đình được thưởng thức món cá hấp xì dầu thơm ngon. Vị béo ngậy của cá hòa quyện với các loại gia vị như gừng, xì dầu tạo nên một vị ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cá hấp xì dầu Quảng Đông nóng hổi rất thích hợp cho những ngày đầu đông se lạnh.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông là một món ăn truyền thống và đơn giản được sử dụng cho bữa cơm hàng ngày lẫn cả trong thực đơn của các bữa tiệc cưới không riêng gì tại Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Món cá này có thể dùng với cơm, mì, bún thay đổi đa dạng để bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Cá hấp xì dầu có vị ngọt đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá, hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Nhất là vào những ngày trời mưa lâm râm hay thời tiết trở lạnh, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chén cơm nóng với đĩa cá chép hấp xì dầu cũng đủ thấy ấm bụng, ấm lòng.

Hôm nay, mình muốn chia sẻ đến mọi người cách làm món cá hấp xì dầu Quảng Đông cực ngon.

Cùng mình bắt tay vào làm nhé!.

Thời gian thực hiện: 20 phút        Khẩu phần ăn: 2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ LÀM MÓN CÁ HẤP XÌ DẦU QUẢNG ĐÔNG

Cá tuyết file: 300 gram

Gừng, hành lá, rau ngò

Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, nước tương, dầu olive

LƯU Ý LỰA CHỌN CÁ:

Công thức làm cá hấp xì dầu truyền thống thường sử dụng cá nguyên con nhưng việc chuẩn bị, nấu và phục vụ cá nguyên con có nhiều thách thức hơn. Để phù hợp với bữa cơm gia đình mình chọn cá file sẽ dễ làm và dễ cân đối phân lượng hơn.

Bạn có thể sử dụng các loại cá khác để làm tùy theo nguồn nguyên liệu mình tìm được như cá rô phi, cá bơn, cá diêu hồng, cá chép, cá mú. Dùng cá tươi sẽ tốt hơn cá đông lạnh.

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG

   • CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG SỐT TERIYAKI BẰNG LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN

   • CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CÁ HẤP XÌ DẦU QUẢNG ĐÔNG

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá file rửa sạch, thấm khô nước.

Cá tuyết file

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt thành các đoạn dài khoảng 5 cm, cắt đôi các khúc theo chiều dọc. Chia làm 2 phần: 1 để làm sốt, 1 để trang trí

Gừng rửa sạch, cắt mỏng thái sợi dài, chia làm 2 phần.

Rau ngò thái nhỏ chia làm 2 phần.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Bước 2. Chuẩn bị sốt xì dầu

Cho 1 ½ thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước nóng, ¼ thìa cafe muối, ¼ thìa cafe đường vào cốc đong hay bát đựng khuấy đều cho tan.

Sốt xì dầu

Bước 3. Hấp cá

Chuẩn bị nồi hay chảo hấp có nắp đậy. Đặt giá đỡ cho đĩa bên dưới, đổ một ít nước khoảng 2-3 cm vào.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cho đĩa cá vào nồi hấp. Để lửa vừa để nước sôi vừa phải tạo lượng hơi nước tốt, không đun quá cao. Đậy nắp vung hấp trong khoảng 7-10 phút tùy theo độ dày của miếng cá.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Thử độ chín của cá bằng dao cắt bơ hoặc dao nhỏ

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Tắt bếp, loại bỏ phần nước trên đĩa

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Bước 4. Làm sốt xì dầu

Cho vào chảo nhỏ, 2 thìa canh dầu olive.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cho gừng vào phi thơm khoảng 1 phút

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Thêm hành và ngò vào

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Thêm nước sốt xì dầu đã chuẩn bị ở trên, đun sôi khoảng 30s là được.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Bước 5. Trình bày.

Đổ sốt xì dầu lên cá hấp, bạn có thể thêm lên trên một ít tiêu, ớt tùy theo khẩu vị của bạn.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Trang trí thêm lên đĩa phần gừng, hành, ngò còn lại.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Đổ thêm một chút dầu sôi lên gừng hành sống sẽ làm dậy mùi thơm hơn.

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

THÀNH PHẨM MÓN CÁ HẤP XÌ DẦU QUẢNG ĐÔNG

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Cá hấp xì dầu Quảng Đông

Món cá hấp xì dầu Quảng Đông đã hoàn thành!.

Cá không bị nát, thịt cá đậm đà vị của xì dầu, có vị cay thơm của gừng, hành. Món ăn bạn nên ăn nóng để đảm bảo thịt cá được thơm và không bị tanh.

Đơn giản và nhanh gọn đúng không nào!. Đừng ngần ngại mà hãynấu ngay món ngon này đãi cả nhé!.

Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng và vui vẻ!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

20/11/2021

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0