Thu Giang - PasGo Team- 11/07/2023
Cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị Hà Nội xưa không khó, tuy nhiên nguyên liệu đa dạng và các công đoạn làm bún chả truyền thống làm bạn lo lắng. Đừng lo, hãy để PasGo hướng dẫn bạn cách làm bún chả Hà Nội ngon, đơn giản, đậm vị Hà Thành nhé. Đảm bảo thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên, mẹ chồng tấm tắc khen ngon. Mọi bữa ăn trở thành khoảnh khắc đầy niềm vui và hạnh phúc!
Nguyên liệu nấu bún Hà Nội truyền thống
Thịt heo xay vo tròn thành từng viên vừa ăn
>> Xem thêm: Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả dễ thực hiện tại nhà
Đu đủ, cà rốt gọt sạch vỏ, ngâm với nước muối pha loãng 7-10 phút để loại bỏ nhựa và bụi bẩn. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Tỉa hoa cà rốt, cắt đu đủ và cà rốt thành lát mỏng, cho vào tô. Cho ⅓ thìa canh muối vào trộn đều. Ướp 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.
Tiếp tục thêm 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1.5 thìa canh muối, ½ thìa canh tỏi băm vào trộn đều, ướp 15 phút.
Rau sống các loại rửa sạch, ngâm muối và vớt ra để ráo nước.
Bún chả thịt nướng - chả viên chín vàng đều hai mặt
Muốn có một bát nước chấm ngon, tỷ lệ pha nước mắm bún chả phải hợp lý. Bắc nồi lên bếp, cho 220ml nước mắm, 200gr đường, 100ml giấm và 2 bát nước lọc vào nồi. Vặn to lửa để các gia vị tan hoàn toàn. Khi nước mắm bắt đầu sôi thì tắt bếp. Nêm nếm thêm bớt gia vị cho vừa miệng. Đây là công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đơn giản, chuẩn vị nhất.
>> Xem thêm: Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội CHUẨN VỊ, tuyệt đỉnh thơm ngon
Xếp thịt nướng, chả viên và rau sống ra đĩa.
Cà rốt, đu đủ ngâm chua cho ra bát, thêm hỗn hợp mắm đường và khuấy đều. Giờ thì thưởng thức thôi!
Bún chả thịt nướng Hà Nội có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, người Hà Nội thường thưởng thức bún chả vào buổi trưa.
Làm bún chả Hà Nội đúng cách là một chuyện, ăn bún chả đúng cách cũng là một nghệ thuật. Cách ăn bún chả đúng cách của người Hà Nội là gắp bún chấm vào bát nước mắm, thêm miếng thịt, chả viên, ăn kèm với đu đủ, cà rốt và rau sống. Bạn sẽ thấy hương vị hài hòa lan tỏa khi thưởng thức.
Người Kinh Kỳ ăn bún chả kèm rau sống
>> Xem thêm: 3 cách ăn bún chả Hà Nội CHUẨN DÂN GỐC Hà Thành
Thịt tươi có màu hồng, không quá đỏ, không quá nhạt. Tránh thịt heo màu nhạt, ngả xanh, có mùi hôi.
Thịt heo săn chắc và có độ đàn hồi nhất định. Bạn có thể thử bằng cách ấn ngón tay vào thịt. Thịt heo tươi sẽ đàn hồi trở lại ngay lập tức và không nhớt, không chảy nước.
Thịt heo xay sẵn bạn nên mua ở siêu thị, cửa hàng uy tín. Bạn cũng có thể mua thịt heo về nhà và tự xay.
Bạn nên mua quả đu đủ cầm nặng tay, màu xanh, sờ tay cảm nhận được độ cứng nhất định.
Bạn hãy chọn những quả đu đủ cuống đu đủ còn dính nhựa. Đấy là những quả đu đủ ít hạt, thịt dày.
Cà rốt nên chọn củ có hình dáng thẳng, vỏ trơn láng, màu cam sáng, cứng. Cà rốt lõi càng nhỏ củ càng ngọt. KHÔNG chọn củ cà rốt có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, hình dáng méo, bị dập.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bún chả truyền thống rồi đó. Bạn thấy cách nấu bún chả Hà Nội khó hay dễ? Hãy chia sẻ chiến lợi phẩm của mình với mọi người bằng cách bình luận bên dưới nhé.
Cà rốt lõi càng nhỏ củ càng ngọt
>> Xem thêm: Top 9 quán bún chả Hồ Gươm NGON NHẤT cho khách du lịch đến Hà Nội
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Theo dõi mục BLOG trên website pasgo.vn để cập nhật các thông tin hữu ích về ẩm thực nhé!
---------------------------
>> Top 10+ quán ăn đặc sản Hà Nội NGON NỔI TIẾNG được người bản địa gợi ý
>> Top các quán nướng ngon, ưu đãi cực hấp dẫn tại Hà Nội
>> Top địa chỉ nhà hàng CHAY ngon ngày lễ Vu Lan Hà Nội