Các cách làm bánh trung thu rau câu NGON khó cưỡng không bị tách lớp

Ngày cập nhật:29/07/2023

Bạn muốn thay đổi hương vị bánh trung thu mới? Bạn muốn học cách làm bánh trung thu tại nhà? Vậy, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. PasGo sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu rau câu ngon, hấp dẫn đầy mới lạ cho Tết đoàn viên.


Mục lục

Lần đầu làm bánh trung thu rau câu tại nhà chắc hẳn nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ. Những đừng quá lo lắng vấn đề này, hãy để PasGo giúp bạn. Để có chiếc bánh trung thu rau câu ngon, mát lạnh, không bị tách vỏ bạn hãy làm theo đầy đủ các bước cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu dưới đây. Có hai cách làm bánh trung rau câu đơn giản tại nhà, nhiều người đã thực hiện thành công. 

1. Cách làm bánh trung thu rau câu bơ

1.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch rau câu với bơ

- Bơ sáp chín: 1 quả (300g);

- Sữa tươi có đường: 200ml;

- Cốt dừa: 120ml;

- Bột rau câu: 10g;

- Khuôn làm bánh trung thu.

1.2 Các bước thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu bơ

Cách làm thạch rau câu với bơ rất dễ và dễ hơn nhiều so với cách làm bánh trung nướng hay cách làm bánh trung dẻo

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy 1 chiếc nồi sạch cho sữa tươi cùng 3g bột thạch rau câu, và 30g đường vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Bạn cho thêm chút nước cốt dừa vào nấu cho sôi rồi đổ ra khuôn (mình dùng bát con đựng), để thật nguội cho thạch đông cứng.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 1

Khuấy tan bột rau câu, sữa tươi, đường 

Bước 2: Sau khi thạch trong bát đã đông cứng thì đổ ra khuôn nhỏ để riêng lát sẽ làm nhân bên trong.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn bóc vỏ bơ để lấy phần thịt rồi cho vào máy sinh tố, xay cùng 200ml sữa tươi không đường, và phần đường còn lại cho nhuyễn. Các bạn cho thêm 100ml vào nồi và 7g bột thạch vào nấu sôi. Cuối cùng cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều lên rồi tắt bếp.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 2

Cho bơ vào nồi thạch rồi khuấy đều

Bước 4: Đổ thạch bơ vào 1/3 khuôn, thạch se mặt thì các bạn cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch bơ vào đầy khuôn. Đợi cho thạch nguội bớt thì các bạn đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 3

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

>> Tham khảo: Các loại nhân bánh trung thu truyền thống và hiện đại ngon nhất 2023

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

2.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu

- Bột rau câu: 45g;

- Thanh long đỏ: ½ quả (200g);

- Đỗ xanh xát vỏ: 100g;

- Bột cốt dừa: 100ml;

- Đường: 100g;

- Nước: 2 lít;

- Khuôn làm bánh trung thu.

2.1 Các bước thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Không giống như cách làm bánh trung nhân đậu xanh truyền thống, cách làm bánh trung thu rau câu thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Đỗ ngâm nước cho nở rồi đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 50g bột cốt dừa. Các bạn cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 4

Cho đậu vào chảo đảo đều, thanh long xay nhuyễn

Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn cùng 0,5 lít nước.

Bước 3: Đỗ xay nhuyễn rồi cho vào khuôn làm thạch (các bạn chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa). Sau khi lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dùng dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh khoảng 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.

Bước 4: Cho nước lọc vào nồi, rồi cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để như vậy khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch rồi nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều sau đó tắt bếp.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 5

Các bước thực hiện làm bánh trung thu

Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt. Phần thạch còn lại các bạn giữ ấm trên bếp.

Bước 6: Khi thấy thạch se se lại thì lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.

Bước 7: Sau 2 giờ thạch đông cứng, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành những miếng nhỏ trông rất hấp dẫn.

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng ảnh 6

Bánh trung thu rau câu nhân đậu thơm ngon

Bánh trung thu bằng thạch rau câu ăn vào mát lạnh, ngọt mềm vô cùng hấp dẫn. PasGo hy vọng với 2 cách làm bánh trung thu rau câu ở trên bạn sẽ thành công và có được món mới lạ chiêu đãi cả nhà mùa trăng tròn năm nay. Tham khảo cách làm bánh trung khoai tím, cách làm bánh trung thu ngàn lớp... trên PasGo để thay đổi khẩu vị nhé. 

Có thể bạn quan tâm

>> Sự tích chú Cuội cung trăng, chị Hằng và ý nghĩa câu chuyện Tết Trung thu

>> Tết Trung Thu 2023 - Từ nguồn gốc đến ý nghĩa sâu sắc với trẻ em Việt Nam

>> BST món Việt tại nhà hàng ngon, quán ngon ở TP.HCM 

>> Món ăn ngon Hàn Quốc tại Hà Nội với thực đơn đa dạng, giá ưu đãi

>> Nhà hàng ăn chay ngon tại Hà Nội thu hút đông đảo thực khách

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0