huonggiang- 19/07/2016
Món gà chiên cay cay, thơm thơm, đưa cơm hoặc ăn vặt đều vô cùng hợp. Trổ tài với món này để khiến cả nhà mê mẩn đấy.
- 400gr cánh hoặc đùi gà
- 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng
- ½ muỗng café muối
- Vừng rang
- Hạt tiêu đen
- Bột mỳ
- 1 quả trứng gà
- Backing soda
- Dầu ăn
- 2 tép tỏi
- 2 thìa café sốt cà chua
- 2 thìa siro gạo
- 2 thìa dấm táo
- ½ thìa tương ớt
Bước 1:
Thịt gà (cánh gà hoặc đùi gà) rửa sạch, để ráo nước, bỏ vào thố lớn, thêm 1 thìa café hạt tiêu, ½ thìa café muối, xóc đều tay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút Thao tác này không những giúp thịt gà của bạn thêm đậm đà mà khiến khi chiên gà được giòn, ngon hơn.
Bước 2:
Sau khi gà ướp đã đủ độ, bạn lấy gà ra, thêm ½ thìa café bột mỳ, 1 thìa café baking soda, 1 quả trứng gà và trộn đều tất cả nguyên liệu nhé
Bước 3:
Thêm dầu ăn vào chảo, cho nhiều 1 chút nhé, đun dầu già thì bắt đầu thả gà vào chiên. Bạn chiên ở lửa vừa tới khi khi miếng gà hơi chuyển màu vàng thì vớt ra, để ráo mỡ
Cho miếng gà nghỉ khoảng 10 phút rồi tiếp tục chiên lại lần nữa. Lần này chiên tới khi vàng ruộm lớp vỏ bên ngoài ấy thì vớt ra, để ráo dầu nhé.
Bước 4:
Làm nước xốt + Tỏi đập dập, băm nhỏ, sau đó cho vào 1 chảo khác. + Bạn thêm 2 thìa café sốt cà chua, thêm 2 thìa café siro gạo, ½ thìa café tương ớt, ½ thìa dấm táo và rim hỗn hợp từ 5 đến 7 phút ở lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp.
Bước 5:
Lúc này gà đã chín, sốt đã xong, bạn bỏ tất cả vào 1 bát lớn rồi trộn đều tay để sốt bọc hết quanh các miếng gà nhé.
Sau cùng rắc thêm chút vừng rang thơm rồi bày ra đĩa.
Vậy là đã có món gà chiên xốt kiểu Hàn giòn rụm, thơm thơm, cay cay kiểu Hàn để đãi cả nhà rồi. Món gà này nên thưởng thức nóng để cảm nhận mùi vị tuyệt nhất nhé!
Xem thêm cách làm các món ăn vặt khác từ gà:
Chân gà ngâm sả ớt dai giòn thơm thơm