Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản đúng chất Nam Bộ

dungvt- 30/03/2017

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia khi du nhập về Việt Nam, cách nấu hủ tiếu Nam Vang đã có chút biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.


Mục lục

Hủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào miền Nam đã được biến đổi ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Nước dùng hủ tiếu không thể thiếu thành phần tối quan trọng là thịt heo băm nhỏ. Thiếu đi thịt heo bằm sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa. Cọng hủ tiếu thì mỏng và dẹp cỡ cọng bún gạo khô, ăn nghe dai, mịn mà không đổ nhựa. Khi ăn hủ tiếu cũng có hai cách ăn là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Nếu ăn khô hủ tiếu được rưới thêm nước xì dầu cùng tỏi phi thơm. Mùi thơm của tỏi phi vàng rộm cùng vị mặn có hậu ngọt thanh của xì dầu càng làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Sau đây PasGo xin chia sẻ với Bạn cách nấu hủ tiếu Nam Vang nước nhé!

1. Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 4 người)

- Xương heo: 1,5kg (chọn xương ống và xương bánh chè để nấu nước ngọt và trong hơn)

- Thịt nạc dăm: 500gr

- Mực tươi: 1 con khoảng 300gr

- Gan heo: 100gr

- Tim heo: 150gr

- Tôm thẻ sông: 12 con (khoảng 200gr)

- Trứng cút: 12 quả

- Củ cải trắng: 1 củ

- Tôm khô: 50gr

- Tỏi ngâm giấm

- Củ cải muối khô thái sợi: 50gr

- Ớt xanh: 1 quả

- Chanh: 2 quả

- Rau ăn kèm vừa đủ: giá, hẹ, cần, cải cúc, xà lách

- Tỏi: 1 củ - Hành lá - Hủ tiếu khô: 500gr

- Gia vị thông thường

2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang:

Xương hầm để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

- Xương heo rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi đun sôi thì đổ nước đi và rửa lại xương với nước rồi cho khoảng 4 lít nước vào nồi ninh.

- Khi nồi nước dùng sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ngay để nước lèo được trong

- Tôm khô ngâm cho nở và rửa sạch, củ cải gọt vỏ cắt khúc rồi cho vào nồi nước dùng ninh khoảng 1 giờ với lửa nhỏ cho xương. Sau đó nêm vào nồi nước 1 thìa cafe muối hột và 1 thìa cafe bột ngọt hoặc bột nêm tùy ý.

- Bạn có thể cho vào 200gr nạc vào nồi nước dùng luộc chín thì vớt ra thái mỏng.

- Tim heo và gan heo rửa sạch cho vào nồi nước luộc chín (không nên luộc quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai), sau đó Bạn miếng mỏng vừa ăn.

Hải sản để nấu hủ tiếu Nam Vang

- Mực lột bỏ da, rửa sạch cắt miếng vuông, rồi khía nhẹ trên thân mực dọc ngang rồi cho vào luộc sơ, rồi vớt ra đĩa.

- Tôm thẻ cũng cho vào luộc sơ rồi lột vỏ

Trứng cút luộc nấu hủ tiếu Nam Vang

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng.

- Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo

- Củ cải muối khô đem rửa xơ rồi xào nhanh với một chút tỏi băm và một chút đường rồi để riêng ra bát.

Thịt băm để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

- 300gr nạc còn lại bằm nhuyễn trần vào nồi nước dùng trên một cái rây cho chín thịt, xong cho vào bát. Trần xong nếu có bọt Bạnnên hớt hết đi nếu không nước dùng sẽ bị đục.

- Với số lượng thịt xương tôm mực và tim, gan như trên thì nồi nước lèo rất đậm đà mà không cần dùng nhiều bột ngọt. Nêm chút xíu đường phèn để cân bằng vị và gia giảm muối tùy theo khẩu vị của gia đình Bạn rồi cho 1/2 thìa cafe tỏi phi vào nồi nước dùng để tạo thêm vị thơm.

3. Trình bày

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon

Trần hủ tiếu trong nước sôi cho vừa chín không bị mềm nhão. Cho hủ tiều vào tô, xếp thịt heo thái mỏng, tôm, mực, gan tim heo, trứng cút, thịt heo bằm. Cuối cùng cho hành lá thái nhuyễn, tỏi phi, củ cải muối, cần tây, hẹ cắt khúc. Chế nước lèo lên rắc tiêu đem ra dùng nóng với rau gồm có giá, cải cúc và chút tỏi ngâm dấm, một vài lát ớt và chanh.

Nếu Bạn muốn tìm một nơi để thưởng thức hủ tiếu Nam Vang cùng những món ăn Nam Bộ đúng điệu ngay tại Hà Nội thì hãy ghé thăm Nhà hàng Món Ngon Sài Thành – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội nhé!

Mặt tiền nhà hàng món ngon Sài Thành

Với hơn 100 món ngon Nam Bộ được lựa chọn kỹ càng và không thay đổi, không biến tấu để giữ nguyên hương vị Nam Bộ trong từng món ăn.

Bánh xèo nam bộ của nhà hàng

Không chỉ có món ăn chuẩn vị Nam Bộ, Món Ngon Sài còn đưa thực khách vào một không gian cũng rất Nam Bộ ngay giữa Hà thành.

Không gian bên trong nhà hàng món ngon Sài Thành

Nhanh tay Đặt bàn online qua PasGo để có thể thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ ngay giữa lòng Hà Nội với những ưu đãi đặc biệt chỉ dành riêng cho thành viên của PasGo nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Món Ngon Sài Thành TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Món Ngon Sài Thành – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0