bichngoc- 19/08/2016
Thấy nhiều mẹ hỏi công thức pha nước chấm. Nói thật mình pha "vo" theo khẩu vị thôi, chả bí quyết gì đâu nhưng cũng mạnh dạn chia sẻ lên đây để các chị tham khảo.
Chuỗi nhà hàng Gimbab Hàn Quốc - Đã là dân ghiền, phải phi tới liền | |
Top 10 địa chỉ ăn Dimsum ngon nhất đất Hà Thành bạn nên biết |
"Trời vào thu thằng ku mệt lắm em ơi...!"
Mùa này ăn ốc được rồi các mẹ nhỉ! Nhưng ngại nhất ĐỔ VỎ!
-Nước lọc: 2 bát con
-Nước mắm: 3 thìa
-Đường: 2 thìa
-Mỳ chính: 1/2 thìa
-Tỏi: 2 củ
-Gừng: một chút ang áng
-Sả: 3 củ
-Quất: 5 quả (2 quả vắt vào nướcc chấm, còn lại thái lát cho vào làm hàng, ahihi)
-Ớt: 2 quả
-Vài lá chanh thái chỉ
Có thể bạn quan tâm • Đến Ngon Phố Aeon Mall - Quay về năm 60 để thưởng thức ẩm thực 3 miền • Top 10 nhà hàng Huế làm đốn tim những người yêu ẩm thực miền Trung |
-Nước lọc + mắm + đường + mỳ chính cho vào bát rồi các mẹ khuấy đều lên, sau đó vắt thêm 2 quả quất.
-Gừng + tỏi + ớt các mẹ băm nhỏ, sả thái lát rồi cho vào bát nước chấm. Nhà nào có trẻ con thì các mẹ nên múc riêng ra 1 bát nhỏ không ớt nhé. Mặn, ngọt, chua, cay thì tùy khẩu vị các mẹ nêm nếm (mình pha hơi nhạt chút để còn…húp được!!!).
Đây là cách mà mình pha ra bát nước chấm như hình ảnh. Tùy theo lượng nước chấm ít hay nhiều mà các mẹ điều chỉnh cho phù hợp nhé.
Cảm ơn các mẹ đã theo dõi! Yêu cạ thương! Ahiii!
Chia sẻ: Facebook Cường Nguyễn
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: