doannv- 10/07/2017
Sườn non chiên là một trong những món ăn không thể thiếu ở thực đơn của gia đình. Còn chần chừ gì mà không cùng PasGo học cách làm sườn non chiên giòn nhỉ.
Giữa chốn thị thành đông đúc, các bạn sẽ được nhà hàng Hoa Viên Đệ Nhất đưa đến với muôn vàn món ngon mang đậm chất Việt - những món ăn Việt dân dã mà thân thương, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị lại không thua bất kỳ một món cao lương mỹ vị nào. Món sườn non chiên giòn có thể đã quen thuộc với nhiều người nhưng dưới đôi bàn tay điêu luyện của bếp trưởng Nhà hàng thì nó trở nên hấp dẫn gấp vạn lần.
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 8 – 10 thanh (rảnh)
- Gừng, tỏi
- Mật ong, rượu trắng
- Bột nghệ, bột ớt , hạt tiêu, sa tế
- Nước mắm, muối gia vị
- Bột mì: 3 thìa canh
- Bột ngô: 1,5 thìa canh
Cách làm sườn non chiên giòn:
Bước 1:
- Sườn rửa sạch, ngâm với rượu pha nước khoảng 20 phút
- Gừng cạo vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ đập dập. Sau đó băm nhỏ gừng và tỏi
- Cho sườn cùng gừng, tỏi, ½ thìa café bột ớt, ½ thìa café bột nghệ, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café muối gia vị vào cùng 1 túi nilon sạch hoặc một hộp nhựa sạch.
- Tiếp tục trộn, lắc đều để sườn ngấm gia vị. Sau đó để sườn ngấm gia vị từ 4 – 5 tiếng.
Bước 2:
- Làm hỗn hợp để chiên sườn gồm: 3 thìa canh bột mì, 1,5 thìa canh bột ngô, 1 thìa café sa tế (nếu không thích ăn cay có thể bỏ qua), ½ thìa café hạt tiêu. Tất cả trộn đều cho hòa quyện.
- Khi đủ thời gian lấy sườn ra và cho vào nồi hấp hoặc chần sơ qua khoảng 5 phút rồi vớt ra.
- Nhúng ngay sườn qua hỗn hợp bột vừa trộn, lăn đều để lớp ngoài của rảnh sườn phủ đều bột áo.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vửa đủ ngập miếng sườn.
- Khi dầu đã sôi nóng già thả miếng sườn vào chiên đến khi vảng ruộm đều là được.
- Gắp sườn ra để trên giấy thấm dấu rồi sau đó mới trình bày trên đĩa.
Không chỉ người lớn mà các bé cũng rất thích món sườn non tẩm bột chiên thơm ngon, béo mềm này đấy. Thịt sườn ngon ngọt kết hợp với vị cay nhẹ của ớt sa tế cùng lớp bột năng bên ngoài giòn rụm sẽ khiến món sườn non chiên giòn càng thêm vị ngon đậm đà khó mà cưỡng lại được. Với một chút biến tấu nhỏ trên đây, món sườn non chiên sẽ không chỉ là thơm giòn, màu sắc bắt mắt mà sẽ còn khiến cả nhà thích thú với món sườn ngon đầy mới lạ đó. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!
Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chính là khoảng 26% trọng lượng thịt tươi sống. Tính theo trọng lượng chín, hàm lượng protein của thịt lợn có thể lên tới 89%. Đây là lý do mà thịt lợn được xem là một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất. Nó cũng chứa tất cả các axit amin cần thiết để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh. Hàm lượng protein cao và thành phần dinh dưỡng phong phú trong thịt lợn đặc biệt tốt cho sự phát triển và duy trì cơ bắp.
Nếu bạn muốn được trải nghiệm và thưởng thức món sườn non chiên giòn hay là nhiều món Việt ngon, hấp dẫn trong một không gian hiện đại, thoáng mát và rộng rãi. Vậy thì nhà hàng Hoa Viên Đệ Nhất sẽ là một địa điểm rất lý tưởng đó.
Món dồi lươn nướng
Tổ hợp sân vườn và bể bơi xanh mát
Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng uy tín, chất lượng để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.
>>> Xem thêm thông tin chi tiết về nhà hàng Hoa Viên Đệ Nhất TẠI ĐÂY
Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: