Ngoc Hoa - PasGo Team- 28/08/2023
Nước dừa có vị thanh mát, ngọt dịu không những ngon miệng mà còn mang lại nhiều ích lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nước dừa để được bao lâu, cách bảo quản nước dừa, dừa tươi gọt vỏ và dừa chưa gọt vỏ có giống nhau không? Hãy cùng Team PasGo tham khảo bài viết sau đây nhé.
Thông thường, quả dừa tự nhiên vừa hái xuống sẽ được bảo quản trong 7 ngày ở nhiệt độ thường.
Tuy nhiên, để đảm bảo nước dừa vẫn giữ được độ tươi ngon thì bạn nên thưởng thức nước dừa ngay sau khi được lấy ra trong ngày.
Nước dừa để được bao lâu?
Nếu không dùng hết, bạn có thể để nước dừa vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày đối với nước dừa đã lấy ra khỏi quả để tránh trường hợp nước dừa bị hư nhé.
Bênh cạnh đó, nước dừa có thể để được từ 4 - 6 tuần trong nhiệt độ 5 độ C đối với nước dừa đóng hộp và thường được thêm một số chất phụ gia.
Bạn có thể uống nước dừa đã để qua một ngày nhưng với điều kiện là phải bảo quản nó trong ngăn mát của tủ lạnh.
Ngược lại, nếu bạn để nước dừa qua đêm mà quên để vào tủ lạnh thì tốt nhất bạn không nên uống nước dừa để tránh những ngộ độc không đáng có như: đau bụng, nôn mửa đấy nhé!
Để nước dừa sau 1 ngày có nên uống không?
Bảo quản nước dừa (dừa đã bổ) đúng cách sẽ giúp cho nước dừa giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Dưới đây là một số cách bảo quản nước dừa được nhiều người sử dụng:
Nước dừa đã bổ để được bao lâu?
Nước dừa sau khi bổ nếu để ở nhiệt độ thường thì nên uống ngay trong khoảng 2 – 3 tiếng. Vì nếu để lâu, nước dừa dễ bị nhiễm khuẩn, hư hỏng, uống vào sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc: buồn nôn, đau bụng,…
Nước dừa để ngoài được khoảng 2-3 tiếng
Nhiều gia đình có thói quen mua nhiều dừa về để tích trữ trong tủ lạnh uống dần vừa tiện lợi lại không cần mua nhiều lần. Vậy chính xác thì nước dừa để tủ lạnh được bao lâu?
Nước dừa khi đã bổ cho vào chai, đậy kín nắp thì có thể bảo quản tủ lạnh dùng được trong khoảng 3 – 5 ngày.
Nước dừa để tủ lạnh được 3-5 ngày
Với sự phát triển của công nghệ, nước dừa ngày nay còn được bảo quản bằng cách làm lạnh sâu trong nhiệt độ âm 18 độ C hoặc lạnh hơn ở mức âm 35 - âm 40 độ C.
Với cách này, người ta có thể bảo quản nước dừa trong vài tháng hoặc vài năm.
Tuy nhiên, những trái dừa này sẽ có giá thành cao hơn so với thông thường, khó thực hiện tại nhà và ít nhiều cũng bị tác động đến hương vị tự nhiên vốn có nên chỉ được sử dụng để bảo quản dừa xuất khẩu.
Những trái dừa sẽ được tiêm hóa chất metabisulfit natri sau đó được bọc màng bọc bảo vệ ở ngoài, có tác dụng làm trắng và ngăn chặn các vi sinh vật xâm nhập vào nước dừa.
Nước dừa vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt thanh vốn có và có thể bảo quản từ 4 đến 6 tuần lễ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5 độ C.
Dừa tươi đã gọt vỏ có thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C trong khoảng 2 – 3 tuần.
Bạn nên gọt sơ phần vỏ ở ngoài để hơi lạnh có thể làm lạnh được phần nước dừa bên trong, giữ được độ tươi ngon khoảng 2 – 3 tuần ở nhiệt độ 1 – 4 độ C.
Nên gọt sơ phần vỏ ngoài của dừa để bảo quản tủ lạnh đạt hiệu quả tốt nhất
Với dừa còn nguyên vỏ, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 8 độ C. Để giữ được độ tươi ngon, nên sử dụng dừa trong thời gian sớm nhất có thể,ách này có thể giúp bảo quản dừa trong khoảng 3 tuần đấy.
Quả dừa để được bao lâu?
Team PasGo hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ giải đáp được câu hỏi nước dừa để được bao lâu và biết được cách bảo quản nước dừa đúng cách để giữ được lâu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo về cách bảo quản nước dừa hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
---------------------------