Hoài Thu - PasGo Team- 09/07/2023
Những lời khuyên truyền miệng từ xa xưa, khi một người phụ nữ đang mang thai, cô ấy nên tránh ăn đào. Lý do là phụ nữ mang thai ăn đào, có thể dẫn đến nguy cơ sinh con bị câm điếc và có nhiều lông như khỉ. Ngoài ra, một số người còn khẳng định rằng, việc tiêu thụ quả đào trong 3 tháng đầu của thai kỳ cũng có thể gây ra sự sẩy thai. Vậy mẹ bầu ăn đào con có bị câm không, liệu có sảy thai không? Chúng ta cùng nhau tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!
Thông tin từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, việc xác định rằng mẹ mang thai ăn đào sẽ làm cho con sinh ra câm điếc, chậm nói, có nhiều lông,... là một quan niệm thiếu căn cứ. Hiện tại, chưa thấy có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó. Quả đào cũng không phải là nguyên nhân gây sảy thai như nhiều lời truyền miệng.
Mẹ bầu khoẻ mạnh hoàn toàn có thể ăn đào
Trái ngược với quan điểm phổ biến, quả đào lại mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi. Phụ nữ mang thai có thể ăn đào mà không gặp vấn đề nguy hiểm gì đến tính sức khỏe thai nhi. Thậm chí, trong y học cổ truyền, một số trường hợp có thai thậm chí sử dụng quả đào khô hoặc sấy khô để sử dụng. Điều này có tác dụng cân bằng huyết áp.
Như trên chúng ta đã giải đáp thắc mắc: "Mẹ bầu ăn đào con có bị câm, chậm nói?". Câu trả lời của câu hỏi này là không, và bà bầu có thể ăn đào trong thai kỳ. Mặc dù vậy nhưng rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết bầu có ăn đào được không? Thực tế cho thấy, ăn đào mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai như là:
Bà bầu có ăn đào được không? Quả đào là một nguồn cung cấp vitamin C phong phú. Mỗi lượng đào 100g có thể cung cấp cho bà bầu khoảng 6,6mg vitamin C. Vitamin C có trong đào không chỉ giúp cải thiện hấp thu sắt của mẹ, cải thiện tình trạng da và ngăn ngừa nám da trong thời kỳ mang thai, mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Vitamin C hỗ trợ phát triển hệ xương, răng, da, cơ bắp và hệ mạch máu của em bé. Ngoài ra nó còn giúp củng cố hệ miễn dịch, góp phần bảo vệ mẹ và bé khỏi các tác nhân gây bệnh.
Axit folic trong quả đào góp phần làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi
Mẹ bầu an đào con có bị câm không? Thực tế đã chứng minh, ăn đào còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Trong mỗi 100g quả đào, chúng ta có khoảng 4 µg axit folic. Dưỡng chất này đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai. Axit folic đóng góp vào sự phát triển tốt của hệ thần kinh trung ương và hệ xương sống của thai nhi, đồng thời giúp ngăn ngừa các khuyết tật liên quan đến ống thần kinh.
>> Xem thêm: Bà bầu uống thừa axit folic có sao không?
Quả đào chứa một lượng chất xơ cao, có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Khoảng 100g đào được ước tính cung cấp khoảng 1,5g chất xơ. Dưỡng chất này giúp cải thiện các triệu chứng táo bón, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.
Đặc biệt, trong thời kỳ mang bầu, người mẹ thường phải bổ sung canxi, sắt và những chất này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn đào sẽ giúp mẹ dễ dàng tiêu hóa và có thể làm điều hòa quá trình đại tiện.
Ăn đào cung cấp cho mẹ và bé khá nhiều vì chất quan trọng tốt cho sức khỏe như:
Quả đào - loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất
>> Xem thêm: Bầu ăn nhãn được không? 5 điều cần biết nếu không sẽ hại con
Mẹ bầu an đào con có bị câm không? Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi này là không, nhưng để an toàn cho cả mẹ và thai nhi, bạn vẫn cần chú ý đến cách ăn đào:
Khi ăn cần gọt vỏ bỏ hạt đào
Như vậy là chúng ta đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: “Mẹ bầu an đào có bị câm không?” Như chúng ta thấy đây là quan điểm chưa chính xác, chưa được xác thực. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều đào trong cùng một lúc. Thay vào đó là ăn đa dạng các loại hoa quả, cân đối lượng thực phẩm của 4 nhóm chất như: Tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ.
---------------------------
>> Top nhà hàng hải sản tươi ngon, nhiều ưu đãi ở TPHCM