Vân Anh- 14/01/2022
Ốc hương xào bắp là món ăn ngon, có chút lạ miệng, ăn rồi là nghiền, với thịt ốc dai giòn sần sật cùng bắp hột dẻo ngọt hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ.
Ốc hương có thể chế biến thành rất nhiều món như: ốc hương xào dừa, ốc hương sốt me, ốc hương nướng hay ốc hương xào bắp… Nhưng món ốc hương xào bắp chắc hẳn là món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon và hấp dẫn, khiến ai khi đã ăn rồi thì trầm trồ thích thú. Dưới đây là cách làm món ốc hương xào bắp ngon, ai ăn cũng khen, cùng PasGo vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nha!
Có thể bạn quan tâm
• Ốc hương làm gì cho ngon? Tổng hợp các món ngon nhất từ ốc hương ăn là mê
• BẬT MÍ CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT CỰC NGON LÀM XIÊU LÒNG THỰC KHÁCH
• MÁCH BẠN CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME THƠM NGON KHÓ CƯỠNG!.
- Rửa qua ốc hương một lượt với nước lạnh rồi ngâm ốc trong nước vo gạo có ớt cắt khoanh khoảng 2 – 3 tiếng cho ốc nhả nhớt.
- Sau đó đổ nước bẩn đi rồi xả rửa lại ốc nhiều lần cho đến khi sạch thì vớt ra rổ, để ráo.
- Tiếp đó, luộc ốc khoảng 2 – 3 phút đến khi vẩy ốc bắt đầu mở và bong ra thì tắt bếp, đổ ốc ra rổ để ráo.
- Trong quá trình đợi ốc ráo nước thì tiến hành sơ chế bắp, tách từng hạt bắp ra rồi rửa sạch với nước. Sau đó luộc chín ngô rồi đổ ra rổ để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng bơ vào rồi đun cho đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó cho ốc hương vào xào cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột canh và 1 muỗng canh đường, đảo ốc đều liên tục ở mức lửa nhỏ.
- Xào ốc đến khi nào trong chảo cạn nước thì cho bắp và tóp mỡ vào đảo cùng, nêm nếm sao cho vừa miệng thì đảo thêm vài lượt nữa rồi tắt bếp, đổ ốc ra đĩa.
Thế là chúng mình đã hoàn thành xong món ốc hương xào bắp đơn giản rồi. Đảm bảo cả nhà ăn ai cũng khen!
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!.
Bài viết tương tự: